เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 7-13 มิถุนายน 2556

วันที่ 08 มิถุนายน พ.ศ. 2556 เวลา 09:01:08 น.
(ที่มา:มติชนสุดสัปดาหฺ ฉบับวันที่ 7-13 มิ.ย.2556)

 

 

 

 

 ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านชนะศัตรูและความยุ่งยากต่างๆ ขณะนี้ได้ด้วยสติปัญญาที่ได้รับการฝึกฝนมาพอสมควร แต่ท่านไม่เคยยอมแพ้ใครจึงยากจะสงวนท่าทีให้ปกติอยู่ได้ เพื่อนบ้านนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านโดยไม่เจตนา เช่น พวกเขาปราบปลวกในบ้านของเขา ปลวกมันก็อพยพมาอยู่ใต้บ้านท่านและทำการรุกเงียบต่อไป หรือเกิดไฟไหม้บ้านข้างๆ แม้เจ้าหน้าที่จะดับได้รวดเร็ว แต่ฝาด้านที่ติดกับบ้านไฟไหม้ก็เสื่อมคุณภาพ ผู้ที่ท่านเคยพูดจาหยอกล้อได้ จะถือเนื้อถือตัวอย่างนึกไม่ถึง ศัตรูยกเรื่องเก่าๆ มาฟาดฟันท่าน แต่กลับเกิดผลร้ายแก่พวกเขาเองราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีเรื่องยุ่งยากกับพี่ๆ น้องๆ ปรากฏการณ์จันทร์ดับ 8 มิถุนายนนี้ เกิดความเสียหายในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่าน เช่น ท่านกำจัดปลวกในบ้านแล้วผู้ชราหรือนกราคาแพงของท่านแพ้ยาซึ่งน่าเสียใจ ผู้ที่มีอิทธิพลแนะนำให้ลาออกจากงาน โดยหมิ่นเกียรติเหยียดหยามท่านอย่างสาหัส แล้วท่านก็ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง ด้วยมิรู้ว่าใครเป็นใคร ถ้าบอกแก่ศัตรูก็จะยิ่งชอกช้ำใจไปกันใหญ่ ได้รับเงินทองของมีค่าจากผู้หวังดี อย่าตื่นเต้นนักถ้าได้รับหมายเรียกหมายศาล ตั้งสติให้มั่นคงก่อนทำอะไรลงไป โปรดอย่าเกียจคร้านการสวดมนต์ไหว้พระราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านที่เจ็บป่วยกระเสาะกระแสะ หรือผู้ที่อยู่ในความดูแลของท่านไม่ค่อยสบายกันระงม เพราะราหูเป็นกาลกิณี ความเดือดร้อนเช่นนี้เกิดง่ายหายเร็ว ไม่มีความยุ่งยากมากนัก ท่านมักจะแว่วได้ยินเสียงที่เคยได้ยินบ่อยๆ หรือตาฝาดเห็นอะไรที่เคยเห็น แต่กลับเป็นผลดีที่ช่วยให้ท่านตื่นตัวในการระวังพวกโจรผู้ร้ายอย่างกระปรี้กระเปร่าขึ้น พฤหัสบดีในราศีของท่านไม่ค่อยเปล่งรัศมีนัก ผู้ที่ช่วยเหลือท่านก็มักไม่แสดงตัว พวกศัตรูจึงไม่รู้ว่าใครกันบ้างที่เป็นพันธมิตรของท่าน ท่านชนะใครอย่าเอ็ดไปก็แล้วกัน ปล่อยให้พวกเขางงกันเล่นราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับคำแนะนำให้เสี่ยงโชค และเมื่อได้รับความเสียหายแล้วพวกนี้จะไม่อยู่ให้ท่านเห็นหน้า บริวารที่ซื่อตรงของท่านจะถูกล่อลวงล้างสมองให้คิดร้ายแก่ท่านอย่างนึกไม่ถึง คนที่ท่านเคยช่วยเหลือยามตกทุกข์ได้ยาก จะอธิบายให้ท่านเห็นว่า เขาก็ไม่เคยเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากท่าน ศัตรูที่ฐานะเหนือกว่าท่านทางการงาน การสังคม หรือเศรษฐกิจ จะไม่ยั้งมือเลยถ้ามีโอกาสทำร้ายท่าน ควรช่วยเหลือเด็กอ่อนอนาถา ช่วยค่านมพวกเขา จันทร์ดับในนวางค์สิงห์เล็งพุธกับเกตุในนวางค์กุมภ์ เด็กๆ จะหายเพียบราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้รับผลพลอยได้ที่มีคุณประโยชน์อย่างยิ่งในการเปลี่ยนแปลงทางสังคม เช่น แถวบ้านท่านเคยมีผู้คนน้อย หงอยเหงา นานๆ จะมีหนังกลางแปลงหรือมีงิ้วแก้บนมาแสดง แต่ต่อไปนี้ที่ดินอันว่างเปล่าหรือเคยเป็นดงกระถินจะกลับเป็นอาคารมหึมาของห้างสรรพสินค้าที่สร้างไว้รับรองพลังอุปสงค์ของชาวชานกรุง ประชาชนที่เคยเดินช้าๆ จะเดินเร็วขึ้น การเงินจะเดินสะพัด ผลไม้มีราคาสูงเหมือนร้านหน้าโรงพยาบาลใหญ่ๆ วันที่ 6 ถึง 8 มิถุนายนนี้มีการตัดสินใจครั้งสำคัญ ควรสร้างไมตรีจิตมิตรภาพกับเด็กเล็กๆ ลูกคนยากจนราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีโชคดีในทางการงานอย่างนึกไม่ถึง ถ้าอยู่ว่างๆ และสมัครงานทิ้งไว้ จะได้งานทำโดยไม่นึกไม่ฝัน ถ้าทำงานอยู่แล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่และขั้นเงินเดือนสูงขึ้น ผู้เป็นโสดกามเทพจะจัดการให้ได้มีคู่รักคู่หมั้นและคู่สมรสโดยราบรื่น ท่านที่มีแฟนอยู่แล้วไม่ควรเป็นอันขาดที่จะบอกใครๆ ว่ายังโสด ดาวมฤตยูเล็งราศีท่าน อย่างน้อยก็เล็งอาทิตย์กำเนิดดวงหนึ่ง ปลายๆ ปีนี้อังคารจรเล็งมฤตยู มีพระเกตุร่วม ควรสร้างไมตรีจิตมิตรภาพ อย่าสร้างศัตรู อย่าว่าใครเป็นอันขาด ใครเขาว่าท่านก็จงเฉยเสีย จึงปลอดภัยราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีอะไรใหม่ๆ ในชีวิตประจำวัน ได้กำไรบ้างขาดทุนบ้าง แต่ท่านก็มีความสุขดี ความสุขของท่านเกิดจากความผิดหวัง แม้กระนั้น เมื่อนึกถึงความผิดหวังขึ้นมาครั้งใดก็มีความสุขขึ้นในใจทุกครั้งไป สุขทุกข์เช่นนี้เรียกอะไรก็มิรู้ แต่สำหรับหนุ่มสาวที่สมรสแล้วที่ชีวิตรักของท่านเหมือนนักขับขี่มอเตอร์ไซค์ไต่ถัง ตามธรรมดาจะไม่มีการหลุดลอยออกมาจากปากถัง แต่ถ้ามีก็คงงอมพระรามพอสมควร ท่านที่มีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียนเล็กน้อย จะได้รับการผ่าตัดซึ่งช่วยให้ท่านดำเนินชีวิตตามปกติได้โดยเร็ว ถ้าพูดถึงคนอื่นจะเดือดร้อนราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีบริวารมากขนาดไหนก็ตาม จะไม่ได้รับประโยชน์จากพวกเขาเลย คือเขาพูดกันด้วยภาษาที่ท่านไม่เข้าใจ แต่เข้าใจกันได้ด้วยเงินสดและในจำนวนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงเคยมีผู้แต่งเพลงที่เรียกว่า "ถมไม่เต็ม" หมู่นี้สิ่งของต่างๆ ในบ้านท่านมักจะหายบ่อยๆ ส่วนมากก็เป็นของใช้เล็กๆ น้อยๆ เช่น มีดปอกผลไม้ หรือเหรียญ 5 บาท 10 บาท ที่ท่านวางไว้เรื่อยเปื่อย หุ้นส่วนผู้ร่วมงานอ่อนแอ มีปัญหาจุกจิกหยุมหยิม ไม่เหมาะที่จะทำสัญญาใดๆ ที่เป็นการผูกมัดระยะยาว ผู้ที่มีสติปัญญามากกว่าเพื่อนบ้าน อาจถูกหาว่าปลุกระดมมวลชนราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านได้รับผลกระทบจากปรากฏการณ์จันทร์ดับ หรือเมื่อ 8 มิถุนายน จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการงาน โดยที่ท่านนึกไม่ถึง และผู้ร่วมงานของท่านอาจสบายใจที่ท่านออกไปเสียได้ เพราะเห็นว่าท่านมีทัศนคติแตกต่างจากพวกเขา ทั้งๆ ที่ท่านก็มีอะไรๆ และทำอะไรๆ เหมือนพวกเขาทุกอย่าง คนเราเกิดมาคงจะมีศัตรูไม่ว่าจะมีเหตุหรือไม่ก็ตาม มีผู้คนเป็นอันมากที่ไม่รู้ตัวว่ามีศัตรู และเมื่อถูกทำร้ายก็ยิ่งไม่รู้ใหญ่ ส่วนคนที่ทำร้ายก็ไม่เสียใจ ขอให้ได้ค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้ก็แล้วกัน ปัญหาจะไม่จบเพราะไม่ได้ค่าจ้างนั่นเองราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านชาวราศีมังกรซึ่งโชคดี โอกาสดี มีลาภใหญ่จากดาวพฤหัสบดีมาพักหนึ่งนั้น ดาวพฤหัสบดีหมดมุมดีกับราศีของท่านตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว ท่านก็คงคล้ายนางงามจักรวาลหรือนางสาวไทยที่ครองมงกุฎจนมีนางงามคนใหม่ขึ้นมาแทนท่าน และนางงามนั้นย่อมแก่และร่วงโรยไปตามกาลเวลา อย่างไรก็ตาม ในจังหวะที่พฤหัสบดีเป็นอริกับราศีของท่าน จะชำระหนี้สินที่คั่งค้างมานานให้จบสิ้นหมดข้อผูกพันไปได้ ท่านที่แต่งงานแล้ว ภริยาจะค้าขายเครื่องสำอางราคาแพง และคงจะใช้เองจนหมดไม่ได้ขายหรอกท่านราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะมีเรื่องยุ่งยากในบ้านเรือนและที่อยู่อาศัยบ้าง การทะเลาะกันนั้นมักจะกลายเป็นเรื่องแตกหักเข้าใจกันไม่ได้อีกต่อไป ในจังหวะที่จันทร์ดับเมื่อ 8 มิถุนายน ในราศีพฤษภมีดาวอังคารร่วม สามีภริยาจะหย่าร้างกันมาก และที่เป็นคนรักคู่หมั้นก็อาจจะแยกทางกัน ธรรมดาเคราะห์ร้ายที่มาถึงคนเรานั้นมาแล้วก็จากไป ผู้ที่มีสติดีดำรงชีพด้วยความไม่ประมาท ย่อมปลอดภัย อย่างคนที่ขับรถยนต์ตัดหน้ารถไฟเพราะคิดว่ารถยนต์ของเขาเร็วกว่า เมื่อขับไปไม่พ้นก็ถูกรถไฟชนแหลกเป็นธรรมดา อย่าท้าทายชะตากรรมโดยไม่จำเป็นราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านที่มีความเป็นอยู่ไม่ค่อยปกตินัก ค่าเช่าบ้านก็แพง เดือนหนึ่งๆ ก็เร็วมาก ประเดี๋ยวเดือน...ประเดี๋ยวเดือน หรือท่านเห็นผงตกลงมาจากเพดาน รื้อดูปรากฏว่าปลวกเพียบ ค่ากำจัดปลวกก็เป็นหมื่นๆ แล้วยังมีคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ท่านแพ้สารในยาฆ่าปลวกก็อาจแย่ ถ้าเรามีองค์การคุ้มครองผู้ซื้อบ้านที่เขาปลูกขาย โดยบังคับให้ผู้ขายป้องกันปลวกให้โดยรับประกันกี่ปีก็จะดีไม่น้อย ดาวมฤตยูในราศีมีน เรื่องน้ำท่วมและฝนแล้งจะเป็นปัญหาต่อไป คนที่มาพูดเรื่องเรื่องธุระกับท่านนั้น ส่วนมากก็พูดไม่จริง อย่าพูดเสียเลยดีกว่า

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)
เป๊ะเว่อร์ "อุ้ม ลักขณา" อวดความเเซ่บในชุดว่ายน้ำที่ออกแบบเอง!
"เอมมี่ เเม็กซิม" สวมบทเจ้ดันสุดพลังเกิด ส่งลูกสาวเล่นละครเรื่องแรก!!
รวมความประทับใจ คนบันเทิงเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากรั้วจามจุรี
พิสูจน์แล้ว! รอยพญานาควัดทางกลางจนชาวบ้านร่ำลือ เป็นรอยวงจากเครื่องฉีดน้ำ
สนั่นโลกออนไลน์ ภาพนักเรียนนายสิบตำรวจหญิง ตัดผมสั้นเกรียนดุจผู้ชาย
ชมคลิปเดือด! รัสเซียยิงขีปนาวุธจากเรือรบ ใส่กลุ่มไอเอส
วินาทีระทึก! ชาวประมง"สัญชาตญาณเฉียบ"เผชิญหน้าฉลามใต้ทะเล ยิงฉมวกแทงดับ! (ชมคลิป)
ส่องทริปคุณเเม่ลูกดก "พลอย ชิดจันทร์" กระเตงลูกพร้อมสามีเที่ยวฮ่องกง
ล้ำๆไปเลย! ′ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์′ชุดประจำชาติแนว′ไอรอนแมน′ ในเวที Miss Universe 2015
มุมมองชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังเป็นมะเร็ง โดย พิศณุ นิลกลัด