"เค-วอเตอร์"นำทัพสื่อไทยกว่า 40 ชีวิต ดูงานจัดการน้ำที่เกาหลีใต้

วันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 10:38:16 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม นายมณฑล ภาณุโภคิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเรีย วอเตอร์ รีซอสเซส คอร์ปอเรชั่น หรือเค-วอเตอร์ ซึ่งชนะการประมูลโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน ของรัฐบาลไทย 2 โครงการคือ โมดูลเอ 3 และโมดูลเอ 5 ซึ่งเป็นโครงการแก้มลิงและฟลัดเวย์ภายใต้วงเงิน 1.5 แสนล้านบาท นำคณะสื่อมวลชนไทยกว่า 40 คน เยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัท ณ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 27-31 สิงหาคม โดยมีนายยุน บยอง ฮุน รองประธานฝ่ายธุรกิจต่างประเทศและอำนวยการทั่วไปของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทเค-วอเตอร์และคณะผู้บริหารให้การต้อนรับที่สนามบินอินชอน


สื่อมวลชนที่เดินทางในครั้งนี้จะเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของเค-วอเตอร์ ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจของเกาหลีใต้ ที่ดำเนินกิจการในการก่อสร้างและการบริหารเขื่อนอเนกประสงค์ การก่อสร้างทางน้ำ การบูรณาการแม่น้ำ การบริหารการระบายน้ำทิ้ง การก่อสร้างและบริหารงานประปา นอกจากนี้ จะเยี่ยมชมโครงการบริหารจัดการน้ำเพื่อป้องกันความเสียหาย จากเหตุอุทกภัย ที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นคงด้านทรัพยากรน้ำของประเทศเกาหลีใต้ อาทิ โครงการลุ่มแม่น้ำ 4 สาย และทางน้ำ คยองอิน อารา โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำขึ้น-น้ำลงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก "ซีฮวา" ศูนย์ปฏิบัติการทรัพยากรน้ำ ศูนย์วิจัยคุณภาพน้ำ และฝายน้ำล้นกังจอง


นายมณฑลกล่าวว่า ขณะนี้เค-วอเตอร์อยู่ระหว่างรอการจัดทำประชาพิจารณ์ของรัฐบาล และรอคำตัดสินของศาลปกครองสูงสุด จึงยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ สำหรับรูปแบบของโมดูล ก็ไม่สามารถให้รายละเอียดได้ แต่ขอยืนยันว่าเค-วอเตอร์ยึดหลักกฎหมายของประเทศที่เข้าไปดำเนินงาน
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง
test