หมอชนบทแถลงจี้ รบ.ลาออกเพื่อปฏิรูปการเมือง ตามแนวทาง กปปส.

วันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เวลา 16:30:18 น.

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ประธานชมรมแพทย์ชนบท ออกแถลงการณ์ "ขอให้รัฐบาลรักษาการลาออก เพื่อเปิดทางการปฏิรูปการเมือง" ว่า จากแรงกดดันมหาศาลจากมวลมหาประชาชนที่ออกมาเดินบนท้องถนนทั่วประเทศ เพื่อต้องการโค่นล้มระบอบทักษิณ หากจะตีความว่าอะไรคือระบอบทักษิณ ชมรมแพทย์ชนบทมีความเห็นว่า ระบอบทักษิณคือการเมืองเก่าที่อำนาจทุนเข้าครอบงำอำนาจบริหารและอำนาจนิติบัญญัติ รวมทั้งสยายปีกหวังครอบงำองค์กรอิสระทั้งหมด ชมรมแพทย์ชนบทเห็นว่า

 

การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศยุบสภาเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2556 นั้น ไม่เพียงพอต่อการปฏิรูปการเมืองและการก้าวเดินไปข้างหน้าของพัฒนาการประชาธิปไตยไทย การเลือกตั้งใหม่ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 จะไม่สามารถทำให้ประเทศไทยก้าวข้ามได้ ระบบการเมืองแบบเดิมจะกลับเข้ามาใหม่ ความชะงักงันจากสองขั้วจะยังอยู่และอาจจะเลวร้ายลงกว่าเดิมด้วย


ดังนั้น เพื่อเปิดทางสู่การปฏิรูปการเมืองที่แท้จริง ชมรมแพทย์ชนบทขอสนับสนุนการเคลื่อนไหวของมวลมหาประชาชนที่ต้องการเห็นระบอบประชาธิปไตยที่ดีกว่า ก้าวข้ามความขัดแย้งสองขั้วและระบบการเมืองที่ถูกครอบงำโดยคนกลุ่มน้อย ชมรมแพทย์ชนบทจึงขอเรียกร้องต่อรัฐบาลให้ลาออก เพื่อเปิดทางสู่การปฏิรูปการเมืองต่อไป
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง
test