ปีใหม่ไปไหนดี?? เที่ยวเต็มอิ่ม กินเต็มพุง สไตล์พุงพลุ้ยที่พัทยา

วันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เวลา 13:09:51 น.


Pattaya Sheep Farm
Barn Steak House


Mimosa


Marine MonstersMarine MonstersFun Landส่วนหนึ่งของนักแสดงคาบาเรต์โชว์I Bakery


Magnum Love Storyสตรอว์เบอร์รี่เครปเค้กแก้วนี้กลิ่นมิ้นต์สดชื่น หายง่วง เพลีย เหนื่อย จริงๆมีช็อกโกแลตจากเยอรมันขายในราคามิตรภาพอีกด้วยDe Papaya

หอยทากฝรั่งเศสอบเนยซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิวแกงคั่วกุ้งสดTeddy Island Thailand


Pattaya Dolphin World & Resortเรียนว่ายน้ำกับโลมาประภาคาร บ้านอำเภอปอเปี๊ยะผักโขมอบชีสยำประภาคารเรือแตกแก้วนี้เข้มจี๊ดจริงๆ


 

คอลัมน์ชีพจรตะลอนทัวร์ โดย พุงพลุ้ย

 

 

ใกล้ช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่และวันหยุดยาวเข้าไปทุกที พุงพลุ้ยเลยขออาสาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจใกล้ๆ กรุงเทพ แบบขับรถ 2 ชั่วโมงก็ถึงที่หมายอย่างเมือง"พัทยา" งานนี้คนขับก็ไม่เหนื่อย ถึงที่แล้วก็เที่ยวได้เลยแบบไม่ต้องพัก

 

 

 

 

 


ด่านแรกก่อนถึงตัวเมืองพัทยา ขอให้ลองแวะเข้าไปทักทายน้องแกะที่ "Pattaya Sheep Farm" จ่ายค่าเข้าเพียง 50 บาท ก็ได้ถ่ายรูปเล่นพร้อมให้อาหารน้องแกะ ที่นี่ดีตรงมีของเล่นให้เด็กๆ ได้เล่นสนุก คุณพ่อคุณแม่ที่เท้าเหยียบคันเร่งมาตลอด 2 ชั่วโมงก็จะได้ยืดเส้นยืดสาย นอกจากร้านขายของกระจุกกระจิกราคาย่อมเยาว์แล้ว ที่นี่ยังมี Barn Steak House ให้เข้าไปลองชิมรองท้องก่อนออกเดินทางตะลุยจุดหมายต่อไป

 

 


ถัดมาเราขอแนะนำเมืองย่อมๆ อย่าง "Mimosa" ที่นี่ก็จัดที่เที่ยวไว้เอาใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากจะมีร้านค้า ร้านอาหารมากมายให้เลือกชิมแล้ว ค่าเข้าคนละ 150 บาทสำหรับผู้ใหญ่ ยังสามารถดูคาบาเรต์โชว์ที่แสดง 4 รอบต่อวันได้อีกด้วย (15.00, 17.00, 19.00 และ 21.00 น. สำหรับเสาร์-อาทิตย์ เขาเพิ่มรอบ 13.00 น. เข้ามา) งานนี้แม้จะไม่ตระการตาเท่าโชว์ตัวแม่อย่างอัลคาซ่า, ทิฟฟานี่ แต่บอกเลยว่า 150 บาทที่จ่ายไปก็คุ้มที่จะควัก!

 

 

 

 

 


และหากใครที่ชอบสัตว์แปลกๆ ขอให้ควัก 100 บาท (เด็ก 50 บาท) ตรงดิ่งไปที่ "Marine Monsters" แหล่งรวบรวมสัตว์แปลกทั้งสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์น้ำ พร้อมคำอธิบายเพิ่มความรู้

 

 


ติดๆ กันมี "Fun Land" ที่เราได้ลองเล่นเจ้า "Max Flight" ที่เป็นเครื่องเล่นที่จำลองการบินเสมือนจริงแบบ 360 องศา ขอบอกเลยว่ากรี๊ดซะลั่น ในนี้ยังมีเครื่องเล่นอีกหลายชนิด อย่าง บ้านผีสิง, บ้านลูกบอล, เมืองเขาวงกต และเครื่องเล่นเอาใจคอเกมส์แบบ 3D อีกด้วย ส่วนราคาเครื่องเล่นก็แตกต่างกันไป หากใครไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ 6 คนขึ้นไป ราคาเครื่องเล่นในนี้จะถูกจนน่าใจหายเชียวล่ะ

 

 

 


เล่นเครื่องเล่นจนหนำใจ เราก็ค้นพบร้านเล็กๆ แต่เสิร์ฟของอร่อยชื่อ "I Bakery" ไหนๆ ก็วันหยุดยาวขนาดนี้ เรื่องไดเอตขอให้เลิกคุยกันไปก่อน แต่ขอจัดเต็มด้วยการสั่ง "Magnum Love Story" ที่ต้องบอกว่าเป็นเมนูที่มีส่วนผสมที่ไม่น่าจะเข้ากันได้อยู่เต็มไปหมด ตั้งแต่ไอศกรีมแม็กนั่ม, สตรอว์เบอร์รี่, ชีส, ใบมิ้นต์หั่น และซอสช็อคโกแลต บวกกับคาราเมล แต่ขอให้ลองตักทุกอย่างเข้าปากพร้อมๆ กัน แล้วคุณจะรู้ว่าความรู้สึกมันเปลี่ยนกันได้หลังคำคำเดียวจริงๆ

 

 


ที่ I Bakery ยังมี "สตรอว์เบอร์รี่เครปเค้ก" ที่เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า วันหนึ่งทำมาขายแค่ 12 ชิ้น ด้วยเหตุผลที่เธอไม่อยากให้มีเหลือ เพราะฉะนั้น ช่วงวันหยุดยาวใครอยากชิมขอให้รีบไป ด้วยซอสที่เคี่ยวเองกับมือและครีมสดที่แทรกในแต่ละชั้น ความหนาของเครป 32 แผ่น เป็นเหตุให้เราอยากกลับไปกินแล้วกินอีกหลายๆ รอบเชียวล่ะ

 

 

 

 

 


ลา Mimosa ด้วยร้าน "De Papaya" ที่เสิร์ฟอาหารไทย, ยุโรป, ฝรั่งเศส และรัสเซีย งานนี้เลยฉลองวันหยุดแบบเก๋ๆ ด้วยการสั่ง "หอยทากฝรั่งเศสอบเนย" มาลองชิมสักครั้ง เนื้อที่นิ่มและหวานไปไกล ประกอบกับความหอมเนย พวกนางๆ ในฝาเลยยิ่งเชิญชวนเราให้อยากลิ้มแบบไม่แบ่งใครทีเดียว

 

 


"ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว" ก็ใช่ย่อย สั่ง 1 จาน อิ่มกันไปรอบโต๊ะ แถมยังเสิร์ฟมาพร้อมเฟรนซ์ฟรายทอดกรอบๆ ปิดท้ายด้วย "แกงคั่วกุ้งสด" ที่ทางร้านสุดแสนจะแนะนำว่าใครมากินก็ต้องสั่งเมนูนี้ และเราก็ขอยืนยันอีกเสียงว่าคอรสจัดและโปรดปรานอาหารใต้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

 

 

 

 


เช้าวันถัดมา เราขอเสิร์ฟสถานที่เที่ยวต่อ คราวนี้เอาใจคอหลงใหลคลั่งไคล้เจ้าตุ๊กตาหมี ขอให้ดิ่งไปที่ "Teddy Island Thailand" ที่นี่เขารวบรวมเจ้าหมีน้อยใหญ่ และจัดไว้เป็นโซนๆ มีทั้งโซนไทย, ซาฟารี, แกแล็คซี่, ใต้ท้องทะเล, ไชน่า, คริสมาสต์, อินคา, ไดโนซอร์, ปริ้นเซสส์ และฟอสซิล เรียกว่างานนี้ถ่ายรูปกับครอบครัวหมีกันแบบเต็มอิ่ม

 

 


ส่วนครอบครัวไหนอยากไปเยี่ยมเยียนเจ้าโลมาน้อย "Pattaya Dolphin World & Resort" เป็นอีกที่ที่เราไม่อยากให้พลาด เพราะรับรองว่าโชว์ของเหล่าโลมาที่ถูกฝึกมาอย่างดี จะทำให้เจ้าตัวน้อยของคุณพ่อคุณแม่อารมณ์ดี ยิ้มรื่นรมย์ได้ทั้งวัน และนอกจากโลมาโชว์แล้ว ที่นี่ยังมีที่ให้เดินเล่นถ่ายรูป มีกิจกรรมขับรถเอทีวี, ยิงปืน และกระโดดหอ ให้ลองอีกด้วย ส่วนใครที่สนใจอยากจะว่ายน้ำกับโลมา เข้าก็มีคอร์สให้ได้สัมผัสเจ้าสัตว์น้ำแสนเชื่อง แต่ราคาก็แอบโหดอยู่นิดหน่อย 45 นาที สำหรับคนไทยก็ต้องจ่ายหนักถึง 1,500 บาท

 

 

 


ปิดท้ายอีกนิดก่อนจะลาจากกัน หากใครเบื่อชายหาดพัทยาที่ผู้คนอาจจะเยอะแลดูวุ่นวาย ขอให้ขับรถตรงไปที่หาดบ้านอำเภอ ที่มีหาดทรายสีขาวและเงียบสงบกว่า แถมยังมีร้านอาหาร "ประภาคาร บ้านอำเภอ" ให้ฝากท้อง อาหารอร่อยแค่ไหน ดูได้จากการสั่งมากินเต็มโต๊ะของชาวเรา เริ่มที่ของกินเล่นอย่าง "ปอเปี๊ยะผักโขมอบชีส" ขอให้สั่งมาเลยแบบไม่ต้องรอช้า สำหรับคนรักชีส เพราะเข้มข้นและจัดจ้านด้วยชีสเต็มทั้งรสและกลิ่น

 

 


ส่วน "ยำประภาคาร" งานนี้จัดหนักจัดเต็มเอาใจคนรักหอย เพราะมีทั้งหอยนางรม, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และหอยเชลล์ ที่เสิร์ฟพร้อมความสด ซด สด แต่เราติดใจตรงความแซ่บมันไม่ค่อยถึงใจ แต่หลังจากได้คุยกับเจ้าของร้านก็เลยรู้ว่า เหตุของความไม่แซ่บ เป็นเพราะปรุงเผื่อไว้หากลูกค้าคนไหนรับความจัดจ้านมากๆ ไม่ไหว แต่ก็สามารถปรุงเพิ่มได้หากต้องการ เพราะฉะนั้นแจ้งได้เลยนะจ๊ะ สำหรับคอรสจัดเขาจัดเต็มให้ได้ทันทีตามร้องขอ

 

 

 

 


ปิดท้ายมื้อเย็นริมทะเลด้วย "เรือแตก" รสชาติแซ่บจี๊ดแต่ไม่เว่อร์จนต้องดื่มน้ำตามแก้ แถมขนกันมาทั้งทะเล ตั้งแต่หอย ปู ปลา กุ้ง และปลาหมึก งานนี้เรียกว่าอิ่มทั้งทะเล แถมซดน้ำจนไม่เหลือหรอ

 

 


สำหรับคอคนอ่านคอลัมน์ชีพจรตะลอนทัวร์ เพียงเซฟหน้านี้ไปโชว์ที่ร้านประภาคารฯ รับไปเลยบัตรสมาชิกลดทันที 10% ตลอดชีพ โปรโมชั่นดีๆ อย่างนี้มียาวไปถึง 31 มกราคม 2557 นะจ๊ะ

 

 

 

 

 


สำหรับรายละเอียดของสถานที่ต่างๆ งงสับสนเส้นทาง โทรถามแบบเน้นๆ ได้ที่ :

- Pattaya Sheep Farm เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-19.00 น. โทร. 092-321-6718
- Mimosa เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 038-23-7318-9
- Teddy Island Thailand เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. โทร. 038-411-285
- Pattaya Dolphin World & Resort เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30-18.00 น. โทร. 038-051-790-6, 084-653-7676
- ประภาคาร บ้านอำเภอ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. โทร. 038-238-009, 086-146-6366

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหวและรีวิวอาหารอร่อย บรรยากาศดีดีได้ที่

http://www.facebook.com/MatichonOnline

 SELECT Error : Got error 'repetition-operator operand invalid' from regexp