"ฟองสนาน จามรจันทร์" ส่องดวง"กำนันสุเทพ-ยิ่งลักษณ์"ตกหนักต่อเนื่อง บ้านเมืองสดใส ปี58

วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 เวลา 10:20:33 น.


ฟองสนาน จามรจันทร์ โหรสมัครเล่น หนึ่งในศาสตร์แห่งโหรศาสตร์แห่งโหร 2557 สำนักพิมพ์มติชน


 

การเมือง นาทีนี้ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ตกอยู่ในสภาพเป็ดง่อย

 

รอเวลา ถูก องค์กรอิสระและศาล ทุบหัว

 

ขณะที่ กำนันสุเทพ และแกนนำ กปปส. โดนศาลอาญา ออกหมายจับ หูตูบ

 

ใช้ชีวิต หลบๆ ซ่อนอยู่ในฝูงชน  ไปไหนมาไหน ต้องล่องหนคล้ายผี

 

เมื่อสังคมเรียกร้องให้เจรจาหาทางออก คู่ขัดแย้งต่างตั้งแง่  ไม่ยอมเปิดประตู

 

ถาม กูรู นักวิชาการก็ไม่มีใครตอบได้ว่า  วิกฤตจะจบลงเมื่อใด ?


 

ถ้า งั้น ลองถาม หมอดู  ส่องดวงบ้านเมืองผ่านตำราโหราศาสตร์

 

ฟองสนาน จามรจันทร์ โหรสมัครเล่น หนึ่งในผู้เขียนหนังสือ "ศาสตร์แห่งโหร" จะมาพยากรณ์ดวงเมือง รวมถึงดวงของนายกฯ หญิง และเลขาธิการ กปปส.

 

 

 

ความอึดอัดใจทางการเมืองจะเป็นไปถึง 17มิถุนายน 2557

 

 

การเมืองจะเป็นอย่างไรต่อไป  ต้องขอย้อนกลับไปที่หนังสือศาสตร์แห่งโหรปี2556และปี 2557 ที่ผู้ได้ทำนายทายทักว่าจะเกิดปรากฎการณ์ทางดาวจรที่ทำกับดวงเมืองเดิมที่วางเสาหลักเมืองเมื่อวันอาทิตย์ 21เมษายน 2325 เวลา 06.54น. ลัคนาราศีเมษ ธาตุไฟรอบนี้ร้ายนักด้วยดวงเมืองแตกสองชั้นมาตั้งแต่ 11 ธันวาคม 2555 อันเนื่องจากพระเสาร์และราหูจรที่ราศีตุลย์ที่แสนจะเข้มแข็งทั้งคู่เล็งลัคนาดวงเมือง ทำให้อกเมืองแตกแยกเป็นสองฝ่าย

 

 

พระเสาร์-ราหูจรยังเล็งพระอาทิตย์เดิมดวงเมืองที่กุมลัคนาดวงเมืองคู่ศัตรูและเป็นดาวตัวแทนจิตใจของคนไทยทั้งประเทศด้วยคนไทยจึงแตกกันด้วยเรื่องจิตใจและความคิดเป็นสองฝักสองฝ่าย

 

 

ขณะพระเสาร์ที่จรเคลื่อนจากต้นราศีตุลย์ทวนเข็มนาฬิกาเคลื่อนเข้าใกล้พระราหูจรที่เคลื่อนตามเข็มนาฬิกาจากปลายราศีตุลย์เข้าใกล้กันเรื่อยๆจุดระเบิดของเหตุการณ์ขัดแย้งทางการเมืองคราวนี้ที่ครุกรุ่นมานานจากอำนาจของพระราหูเจ้าของความลุ่มหลงมัวเมาอันหมายรวมถึงคนอยู่แดนไกลรัฐสภาตำรวจทำให้ฝ่ายรัฐบาลและเครือข่ายอันหมายถึงพระเสาร์เล็งผลเลิศทำในสิ่งที่ไม่ควรทำคือการประกาศไม่รับอำนาจของศาลรัฐธรรมนูญเมื่อศาลวินิจฉัยการแก้รัฐธรรมนูญว่าด้วยที่มาส.ว.และการเสนอร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมฉบับเหมาเข่ง

 

 

ปรากฎการณ์คิดแต่ได้ไม่คิดทางเสียครั้งนี้เป็นไปพระอำนาจของพระราหูชักจูงเพราะหลังวันที่8ตุลาคม 2556 ซึ่งเป็นวันที่เสาร์-ราหูมีอำนาจร่วมสูงสุดก่อนจะเคลื่อนสวนห่างจากกันอิทธิพลร่วมลดลง ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลก็รวมกันติดจาก กปท.แตกเป็นคปท.และ  กปปส. จนวุฒิสภาต้องคว่ำร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม และยุบสภาในที่สุด

 

 

คำถามคือการเมืองจะเป็นอย่างไรต่อไป คำตอบคือ

 

 

ท่ามกลางความแตกสองชั้นของดวงเมืองและจิตใจคนไทยการต่อสู้ทางการเมืองจะยังยืดเยื้อบีบคั้นหัวใจต่อไปไม่มีใครแพ้ใครชนะอันเป็นผลจากปรากฎการณ์สำคัญของดวงดาวที่แทรกดวงเมืองแตกเข้ามาตั้งแต่30 พฤษภาคม 2556 คือ ปรากฎการณ์ตรึงหรือสมาสัปต์ของพฤหัสบดีหัวหน้าดาวดีหรือเทพเทวาคุ้มครองดวงเมืองกับพระเสาร์หัวหน้าดาวร้ายเทพเจ้าแห่งความระทม

 

 

การตรึงกันของหัวหน้าดี-ร้ายแบบนี้หากเป็นดวงคนเจ้าชะตาจะถูกบีบหน้าเขียวหน้าเหลืองให้เดินทางแคบๆที่ไม่อยากเดินอึดอัดหัวใจเฉกเช่นการต่อสู้ทางการเมืองขณะนี้ทั้งสองฝ่ายคือฝ่ายรักษาประชาธิปไตยกับฝ่ายปฏิรูปก่อนเลือกตั้งสู้กันจนเกือบหมดมุก แต่ผลแพ้ชนะเด็ดขาดก็ยังไม่เห็นจนกว่าจะวันที่ 17 มิถุนายน 2557 เป็นต้นไป เมื่อดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์หยุดตรึงกันในดวงเมือง แล้วเข้าสู่เส้นทางเปลี่ยนแปลงปฏิรูปสู่ยุคใหม่อย่างหนีไม่พ้น เพราะพระพฤหัสบดีและพระเสาร์เป็นดาวคู่ปฏิรูปเพื่ออนาคตที่ดีกว่าที่จะมีตั้งแต่ 21 เมษายน 2558 เป็นต้นไป

 

ระหว่างนี้

 

 

1.ตั้งแต่ 7 มีนาคม 2557 เป็นต้นไป รัฐบาลจะอยู่ในสภาวะถอยร่นอันเนื่องมาจากพระเสาร์จรดวงเมืองตัวแทนรัฐบาลเดินถอยหลังในราศีตุลย์ ซึ่งเริ่มเห็นตั้งแต่วันแรกคือศาลปกครองสูงสุดสั่งให้คืนตำแหน่งเลขาธิการ สมช.ให้กับคุณถวิล เปลี่ยนศรี

 

 

2.ตั้งแต่ 15 มีนาคม 2557 เป็นต้นไปพฤหัสบดีจรที่ราศีมิถุนที่เดินถอยหลังมานานข้ามมาตั้งแต่ปีที่แล้วจะเริ่มเดินหน้า ผลคือการปฏิรูปที่ชะงักมาก็จะก้าวหน้า องค์กรอิสระ และฝ่ายศาลก็จะเริ่มทำงาน คาดว่าการตัดสินและชี้มูลต่างๆจะออกมาเป็นระยะๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องข้าว อันเป็นผลจากพระเสาร์จรถึงพระเสาร์เดิม เป็นกรรมเก่าของรัฐบาลที่จะมีผลต่อนายกรัฐมนตรีรักษาการ

 

 

แต่คาดว่าฝ่ายรัฐบาลจะไม่ยอมแพ้จะหาคนมาเป็นตัวแทนเพราะการตรึงหรือยื้อกันทางการเมืองจะเป็นไปถึงวันที่17มิถุนายน 2557

 

 

3.ระหว่าง 21เมษายน 2557-17มิถุนายน 2557 เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี เทพเทวาคุ้มครองดวงเมืองจะให้คุณระยะสั้นๆ แต่ต้องระวังการปะทะทางความคิดจนลงไม้ลงมือกันเป็นหย่อมๆที่จะยังมีเหมือนเหตุการณ์รุนแรงที่รามคำแหงหรือที่หลักสี่ระหว่าง15พฤษภาคม–15มิถุนายน 2557

 

 

4.หลังจาก17มิถุนายน 2557 เป็นต้นไปคนไทยจะเจอภาวการณ์เทวดาประจำเมืองพิโรธ หรือพฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจรสถิตราศีกรกฎเป็นอุจจ์แปลว่าแรง โกรธอย่างแรง ทับพระจันทร์ดวงเดิมดวงเมือง คาดว่าจะมีการสูญเสียผู้หลักผู้ใหญ่ ขัดแย้งทางศาสนา ดินแดน (ที่พูดถึงกันอยู่) รวมทั้งน้ำท่วมหนักช่วงปลายปี2557 เกณฑ์นี้จะเป็นไปถึง 21 เมษายน 2558

 

 

5.แม้ดวงเมืองจะหยุดแตกขั้นที่หนึ่งจากพระราหูเล็งลัคนาดวงเมืองตั้งแต่1กรกฎาคม2557เป็นต้นไป แต่ระวังการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในเมืองที่อาจจะทำมาซึ่งการปะทะกันระหว่างทหาร ตำรวจหรือนักเลงนอกกฎหมายประมาณ10-11-12 กรกฎาคม 2557 ทั้งระเบิด ไฟ ควันจะเต็มเมือง แต่หลักจากนั้นความพลิกผันทางการเมืองจะลดลงเหลือแต่อารมณ์เก็บกดของคนในประเทศ

 

 

6.ครั้นตั้งแต่26พฤศจิกายน2557 เป็นต้นไปดวงเมืองหยุดแตกขั้นที่สอง น่าจะเป็นช่วงของการได้รัฐบาลตัวจริง แต่นักการเมืองหลายคนอาจถูกลงโทษทางกฎหมาย

 

 

7.ตั้งแต่21เมษายน 2558เป็นต้นไปกรุงรัตนโกสินทร์เข้าสู่ยุคใหม่สดใสมีอนาคต

 

 

------------------------------------

 

 

สำหรับ   ดวงชะตาคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ….เคยให้สัมภาษณ์ผ่านมติชนทีวีแล้วว่าเริ่มตกหนักมาตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นมา ตามโฉลก….ได้ความผิดจนน้ำจิตชัยปรา…แต่ไม่มีคนเชื่อแถมคนทำนายยังถูกด่าอีกในที่สุดก็เป็นจริง

 

 

ครั้นวันที่17มิถุนายน2557 เป็นต้นไปดวงชะตานี้น่าจะเริ่มฟื้นได้ เพราะพฤหัสบดีเทพเทวาในดวงชะตากลับมาเข้มแข็ง แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่เพราะดวงชะตาจะถูกตรึงให้ขยับอะไรลำบาก คล้ายๆดวงเมืองที่ถูกตรึงอยู่ในขณะนี้

 

 

และถ้าเจ้าชะตาลัคนาสถิตราศีกันย์ขณะที่ดวงถูกตรึงอยู่นั้นครั้นตั้งแต่1กรกฎาคม2557 เป็นต้นไปพระราหูจะจรมาทับลัคน์ ต้องตกจากตำแหน่งตามโฉลก ….พระราหูมาต้องลัคน์ แม้นสูงศักดิ์สุราลัย จะจากพรากยศไกร ลำบากใจไฟเผาผลาญ…

 

 

แต่ถ้าลัคนาสถิตราศีพิจิกอย่างที่ผู้เขียนเชื่อ หลังจากดวงชะตาหยุดถูกตรึง 26 พฤศจิกายน 2557 แล้ว พระเสาร์จรจะมาทับลัคนา …มีโอกาสถูกขับออกจากพระนคร และร้ายหนักเพราะพระเสาร์ทับทั้งลัคนาและพระจันทร์ดวงเดิมคู่ศัตรู-คู่หนี้ด้วย

 

 

สรุปดวงยังตกต่อด้วยตรึงและตกต่ออีก

 


3….กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ …ดวงตกเหมือนคนยิ่งลักษณ์ ได้ความผิดได้คดีความ และระวังถูกลอบทำร้ายเป็นมา

 


ตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556 และระหว่าง 17 มิถุนายน – วันเกิด 7 กรกฎาคม 2557 ระวังถูกจับ ถูกดำเนินคดี ถูกทำร้าย

 

 

หลังจากวันเกิด 7 กรกฎาคม 2557 ชะตาจะดีขึ้นบ้าง แต่ก็ยังกดดันขมขื่นต่อ ครั้น 26 พฤศจิกายน 2556เป็นต้นไปเครียดเรื่องหนี้ แบกงานหนัก แต่เสียอะไรไปแล้วจะได้กลับมา

 


สรุปคือกำนันดวงตก และต้องแบกภาระและหนี้ไปอีกไม่ต่ำกว่าสามปี
กาลครั้งหนึ่ง..นานมาแล้ว แฝดสยาม อิน-จัน พบรักแรกกับสาวลอนดอน(8)
ค่าจ้างขั้นต่ำ 2559 : โดย สราวุธ ไพฑูรย์พงษ์
ลึกแต่ไม่ลับ โดยจรัญ พงษ์จีน : "ศึกในประชาธิปัตย์"
เหยียดคนจนบนบัตรทอง โดย ศิริพงษ์ วิทยวิโรจน์
หรือสมคิดจะสร้างประวัติศาสตร์ โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์