อลหม่าน! ทหารปิดประตูไม่ให้พาเหรดมธ. เข้าสนาม-ยึดป้ายผ้า อ้างมีถ้อยคำไม่เหมาะสม (ชมคลิป)

วันที่ 07 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 เวลา 14:57:12 น.(7 ก.พ.) ที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งเป็นสถานที่จัดการเเข่งขันกีฬาฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวนั้นเป็นการแข่งขันกีฬาเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ของทั้งสองมหาวิทยาลัย ขณะเดียวกันยังเป็นงานที่ถูกจับตามองในเรื่องการแสดงทางความคิดทางการเมืองและสังคมของนักศึกษา ผ่านกิจกรรมการแปรอักษร และขบวนพาเหรดล้อเลียนการเมือง

http://www.matichon.co.th/online/2015/02/14232957951423295806l.jpg

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 13.00น. พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บังคับการตำรวจนครบาล6 พร้อมด้วย รศ.ธนิต ธงทอง รองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และรศ.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าตรวจสอบขบวนล้อการเมืองและสะท้อนปัญหาสังคมของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมยังให้นักศึกษาอธิบายถึงแนวคิดของหุ่นล้อการเมืองแต่ละตัวอย่างละเอียด ทั้งยังมีการกำชับว่า ให้ทางมหาวิทยาลัยตรวจสอบกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นให้ดี กิจกรรมใดก็ตามที่อาจมีปัญหากระทบปรองดอง และการปฏิรูปประเทศตามนโยบายของ คสช.ก็ขอให้ยกเว้น

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 14.00น. ซึ่งเป็นเวลาที่เริ่มปล่อยขบวนพาเหรดของทั้ง 2 สถาบันเข้าสู่สนาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ขบวนพาเหรดล้อการเมืองของทางฝั่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทยอยเข้าสู่สนามจนหมด และกำลังจะเป็นคิวของทางฝั่งธรรมศาสตร์ ขบวนกลับต้องหยุดชะงักลง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงได้ทำการปิดประตูอย่างกะทันหัน ขณะที่หัวขบวนของนักศึกษากำลังจะเข้าสู่สนาม จนทำให้นักศึกษาหลายคนแสดงความไม่พอใจ และขอเจรจากับเจ้าหน้าที่

http://www.matichon.co.th/online/2015/02/14232957951423298813l.jpg

http://www.matichon.co.th/online/2015/02/14232957951423298816l.jpg

โดยภายหลังการเจรจา เจ้าหน้าที่ยืนยันไม่อนุญาตให้นำป้ายที่มีข้อความเเสดงความเห็นทางการเมือง เข้ามาแสดงภายในสนามและขอเก็บป้ายผ้าทั้งหมด โดยอนุญาตให้เพียงหุ่นล้อการเมืองเท่านั้น

ทั้งนี้ หุ่นล้อการเมืองของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทั้งหมด สามารถผ่านเข้าไปได้ โดยส่วนใหญ่เน้นการวิจารณ์ค่านิยมของคนไทยในยุคโลกออนไลน์ ขณะที่ขบวนล้อการเมืองของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ทำเซอร์ไพรส์โดยการเปิดภาพที่แสดงให้เห็นถึงการวิจารณ์ค่านิยม12ประการหรือการวิจารณ์รายการคืนความสุขสร้างเสียงปรบมือเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในขบวนแห่ของนิสิตจุฬาฯ ได้เกิดอุบัติเหตุ หักลงขณะกำลังออกนอกสนาม ทำให้มีนิสิตได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหนึ่ง


นศ.ล้อการเมืองงานบอล ยอมเลี่ยงวิจารณ์ตัวบุคคล เน้นสะท้อนปัญหาเชิงระบบ
เริ่มเเล้ว! เทศกาลงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ นศ.ยัน เดินหน้าขบวนล้อการเมือง

หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง