′สมจิตต์′โพสต์เดือดโต้′เฮียชู′ย้อนความทรงจำเย้ย2คดี แซ่บแค่ไหน คลิก...

วันที่ 01 เมษายน พ.ศ. 2558 เวลา 10:09:39 น.
 

น.ส.สมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กสมจิตต์ นวเครือสุนทร วันที่ 31 มีนาคมว่า


ส่วน เพจชูวิทย์ I’m No.5 ที่ให้ความสนใจนำเรื่องของดิฉันไปทำเป็นภาพพร้อมข้อความว่า “คุณสมจิตร ตีอกชกตัวเองกับคำพูดของนายกฯที่บอกว่า “ทำได้ดีกว่าพรรคที่คุณชอบ” อย่าว่าแต่นายกฯเลย ประชาชนทั่วไปเขาก็รู้ ว่าคุณสมจิตเชียร์พรรคประชาธิปัตยน์อยู่ ความเป็นกลางในวิชาชีพสื่อจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะคุณสมจิตรเป็นนักข่าวไม่ใช่นักการเมือง พร้อมกับมีภาพแอ๊กชั่นของคุณชูวิทย์แบกกล้องวีดีโอประกอบอยู่ด้วย


ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่กรุณาให้ความสนใจเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของนักข่าวภาคสนามคนหนึ่งแต่คิดว่าคุณชูวิทย์อาจจะอ่านหนังสือไม่แตกหรือมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนดิฉันแนะนำให้ไปอ่านสิ่งที่ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่มีประเด็นใดที่ดิฉันเอ่ยถึงคำพูดของนายกรัฐมนตรีตามที่คุณกล่าวมาเลยค่ะ


จุดยืนของดิฉันชัดเจนมาตั้งแต่ต้นว่า ไม่เป็นกลางระหว่างความถูก-ผิดชั่ว-ดี ถ้าคนเป็นสื่อยังแยกแยะไม่ได้จะเป็นดวงตาให้ประชาชนได้อย่างไร


http://www.matichon.co.th/online/2015/03/14277819411427782132l.jpg


ในฐานะพลเมืองไทยที่มีสิทธิเลือกตั้งดิฉันเลือกพรรคประชาธิปัตย์โดยไม่เคยปิดบังเพราะเป็นการใช้สิทธิหน้าที่ในฐานะพลเมืองตามรัฐธรรมนูญสาเหตุที่เลือกประชาธิปัตย์เพราะเป็นพรรคการเมืองเดียวที่มีอยู่ในประเทศไทยขณะนี้นอกนั้นล้วนแต่เป็นบริษัทการเมืองทั้งสิ้นที่สำคัญหลักคิดที่จะเอาชนะระบอบทักษิณอย่างยั่งยืน


สำหรับดิฉันคือต้องทำให้พรรคของทักษิณแพ้การเลือกตั้งเท่านั้น จึงจะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด จึงพยายามเสนอมาตลอดว่า ต้องให้ความจริงกับประชาชน เกี่ยวกับคดีทุจริตทีศาลพิพากษาถึงที่สุดแล้ว และพิษภัยจากประชานิยมที่สร้างความเสียหายต่อประเทศชาติ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางข้อมูลระหว่างประชาชนลง อันจะมีผลให้ความแตกแยกลดตามไปด้วย และยังมีผลที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการเลือกตั้งของประชาชนในอนาคตอีกด้วย


แนวทางที่ดิฉันคิดไม่ใช่เรื่องง่ายและแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นไปไม่ได้อีกทั้งยังมีทัศนคติเหมารวมว่านักการเมืองเลวเป็นสัตว์นรกเหมือนกันหมดโดยไม่แยกแยะก็ยิ่งเป็นเรื่องยากที่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นแต่จุดยืนของดิฉันยังคงมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงคือการเอาชนะทักษิณอย่างยั่งยืนต้องทำให้ทักษิณแพ้การเลือกตั้งและแน่นอนว่าถ้ามีการ


เลือกตั้งครั้งหน้าในฐานะพลเมืองไทย ดิฉันก็จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นพรรคที่ตรวจสอบได้ ทั้งก่อนมีอำนาจและหลังมีอำนาจรวมทั้งทำหน้าที่ฝ่ายค้านตรวจสอบฝ่ายบริหารได้ไม่ใช่บริษัทการเมืองที่จ้องเป็นรัฐบาลเพียงอย่างเดียวนอกจากนี้ดิฉันไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แต่ถือว่าเป็นเจ้าของพรรคผ่านการเสียภาษีให้ทุกปีปีละ100 บาท ส.ส.ทุกคนในพรรคนี้จึงเป็นผู้รับใช้ประชาชนอย่างดิฉัน


มีตรงไหนที่แปลกประหลาดหรือคะ?


ในฐานะสื่อมวลชนดิฉันทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลประชาธิปัตย์ไม่ต่างจากรัฐบาลอื่นคนแสนรู้อย่างคุณชูวิทย์ก็น่าจะทราบนะคะแต่เพื่อเปิดหูเปิดตาให้คุณชูวิทย์ได้เห็นแสงสว่างจะแนบคลิปสัมภาษณ์อภิสิทธิ์ที่มีการลงในยูทูปให้คุณไปดูนะคะ เพราะคงมีเวลาว่างอยู่มาก


ดิฉันไม่ได้โกรธหรือใส่ใจในการโหนกระแสของคนอย่างคุณชูวิทย์แต่ที่จำเป็นต้องอธิบายเพราะเป็นการบิดเบือนข้อมูลจากความเป็นจริงและรู้สึกแปลกใจว่าคนที่ถูกศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาจำคุก5 ปี โดยไม่รอลงอาญากรณีรื้อบาเบียร์ย่านสุขุมวิทปี 2546 และเคยถูกศาลอาญาตัดสิน ฐานละเมิดอำนาจศาล กรณีนำข้าวผัดและโอเลี้ยงไปศาล ในวันที่ศาล


พิพากษาจำคุกอดีต กกต. โดยอ้างว่าเป็นการไปเยี่ยม จนมีความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล


3 สิงหาคม 2549 ศาลได้พิเคราะห์พฤติกรรมดังกล่าวเห็นว่า การนำโอเลี้ยงและข้าวผัดไปที่ศาลถือเป็นการประชดประชันอดีต กกต. ซึ่งเป็นการกระทำผิดกาลเทศะ ทำให้มีการกระทบกระทั่งกับผู้สนับสนุน กกต.จนเกิดความวุ่นวาย ถือว่าประพฤติตนไม่เรียบร้อยบริเวณศาล อันเป็นความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง มาตรา 31 (1) ประกอบด้วยมาตรา 33 และประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 15 หลังเกิดเหตุ คุณชูวิทย์สารภาพผิดต่อศาลและขอโอกาสปรับปรุงตัวเอง


ศาลจึงเมตตากำหนดโทษให้โอกาสกลับตัวภายในกำหนด 1 ปี ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 56


แต่ดูเหมือนว่าความเมตตาของศาลยังไม่ทำให้คุณชูวิทย์ตระหนักถึงกาลเทศะอยู่ดี แม้เวลาจะผ่านมาถึง 9 ปีแล้วก็ตาม

อย่างว่าละนะคะ “สันดอนขุดได้แต่สันดานขุดไม่ได้” คนที่ประกอบธุรกิจด้านมืดมาเกือบตลอดชีวิตอย่างคุณไม่มีสิทธิสอนจรรยาบรรณให้ใครทั้งนั้น เพราะคำว่า “คุณธรรม” ดิฉันยังไม่แน่ใจเลยว่าคุณรู้จักหรือเปล่า


อ้อ เกือบลืม สะกดชื่อดิฉันผิดนะคะ ไม่ใช่ “สมจิตร” แต่เป็น “สมจิตต์” ค่ะ เผื่อว่าจะกล่าวถึงในโอกาสต่อไปจะได้เขียนอย่างถูกต้อง
เปิดศึกอีก! ′สมจิตต์′ เมินให้สัมภาษณ์ ′จอม เพชรประดับ′ บอกเป็นสื่อไม่ได้เป็นเหยื่อ
ชูวิทย์ โพสต์เฟซถึงสมจิตต์ ว่าไง ... ไปอ่านกัน
คลิป"บิ๊กตู่"ปะทะ สมจิตต์ ช่อง7 "ผมแก้ปัญหาเศรษฐกิจดีกว่ารัฐบาลที่คุณชอบ"
สมจิตต์ ช่อง 7 โต้ดุเดือด โฆษกอัยการสูงสุด ทำไมไม่ฟ้องยิ่งลักษณ์ จำนำข้าว(ชมคลิป)
เพียงความเคลื่อนไหว? : "สมจิตต์" ผู้สื่อข่าวดัง โพสต์กลอนความสงบในสังคมของ "คนใบ้"
ฟัง อภิสิทธิ์ ตอบ สมจิตต์ ช่อง 7 "ถ้า คสช.จำกัดสิทธิ์ เกินพอดีจะเกิดอะไรขึ้น?"
′แหม่ม จินตหรา′ เศร้า คุณแม่ สมจิตต์ เสียชีวิตแล้ว
คลิป สมจิตต์ นวเครือสุนทร นักข่าวเจ็ดสี ปะทะคารมเดือด "เด็จพี่ - วิสาร" - เจองัดภาพร่วมม็อบ
บานปลาย!ปมปธ.กกต. "โอ๊ค"ซัดกลับ"สมจิตต์"แจงกม.คนละเรื่อง เย้ยแกล้งโง่ ถามเป็นนักข่าวได้ไง
ชมคลิป "จตุพร" ปวดเฮด - พูดภาษาคนตอบคำถาม "สมจิตต์ นวเครือสุนทร" นักข่าวสาว 7 สี
"สมจิตต์" ช่อง 7 โต้ "โอ๊ค" คนกทม.เลือกสุขุมพันธ์ เพราะ"กล้าแสดงความรังเกียจคนทำร้ายบ้านเมือง" !!
ดีกันแล้ว! "เฉลิม" ยอมให้สัมภาษณ์ "สมจิตต์" ช่อง7 แล้วหลังเคยประกาศแบน
แค้นไม่เลิก สมจิตต์ ช่อง 7 ถาม - เฉลิมไม่ตอบ

test