ทำไมที่อื่นไม่โดน?"บิ๊กตู่"เมินสเปนจี้"อียู"ให้ใบแดงประมงไทย-ซัดกสม.อย่าทำลายประเทศ

วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เวลา 14:54:06 น.

http://www.matichon.co.th/online/2015/07/14377241271437724144l.jpg

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม ที่ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่สมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ประเทศสเปนเสนอให้อียูใหญ่ให้ใบแดงกับประเทศไทยในเรื่องประมงว่า ได้รับรายงานแล้ว ซึ่งหลายประเทศมีปัญหา ประเทศไทยคือประเทศไทยมีพันธะสัญญากับทางอียูและสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เราก็ได้แสดงความจริงใจในการแก้ไขปัญหา และจะทำให้ดีที่สุด อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด หลายประเทศก็ไม่ได้แก้ ทำไมถึงไม่โดน

ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยที่กรรมการสิทธิมนุษยชน (กสม.) ออกมาดูแลคน แต่การดูแลสิทธิมนุษยชนไม่ใช่ดูแลเฉพาะคนที่มีปัญหา จะต้องดูแลคนทั้งประเทศ รวมถึงต้องให้ความเป็นธรรมเจ้าหน้าที่ด้วย แต่กลับสร้างความไม่เข้าใจในประเทศของตัวเอง สร้างความขัดแย้งมันดีกับประเทศเราหรือไม่ หลายประเทศไม่มีการปล่อยให้เป็นอิสรเสรี นักสิทธิมนุษยชนจะต้องมีการขออนุญาตทั้งหมด กสม.จะต้องนึกถึงหน้าที่ที่มีต่อสังคมโลกมนุษยชาติและหน้าที่ที่มีต่อประเทศชาติของตนเอง จะต้องคิดให้ครบ

"วันนี้ เรามีความจริงใจในการแก้ไขปัญหา ซึ่งหลายประเทศก็ไม่ได้แก้ ทำไมไม่โดนล่ะ ก็ขยายความเข้าไปสิ ขยายความเข้าไปเรื่อยๆ ก็แล้วกัน ว่ารัฐบาลทำอย่างนี้อย่างนั้น ก็เสนอกันไปสิ ก็ทำลายกันเองทั้งนั้น การดูแลสิทธิมนุษยชนไม่ใช่ดูแลคนที่มีปัญหา ต้องดูแลคนทั้งประเทศ ดูแลเจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรมเขาด้วย และดูสิประเทศของท่าน ที่ต้องกินต้องอยู่อย่างนี้ และท่านไปทำลายประเทศชาติด้วยการสร้างความไม่เข้าใจ สร้างความขัดแย้งมันดีกับประเทศเราไหม" นายกฯ กล่าว
test