"ณัฐวุฒิ" ชี้ใครนำ "เพื่อไทย" ต้องตัดสินภายในพรรค ไม่ใช่ตกลงกับ คสช.

วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เวลา 15:20:00 น.
http://www.matichon.co.th/online/2015/07/14379847221437984839l.jpg

(27 ก.ค.58) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า อยู่ๆ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ก็พูดถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย แบบจงใจให้เป็นข่าว แล้วก็มีข่าวปล่อยไปถึงขั้นต้องการผลักดันให้เป็นปาร์ตี้ลิสต์อันดับหนึ่งของพรรคเพื่อไทย เกมแบบนี้คสช.หวังค้ากำไร นอกจากเบี่ยงกระแสเรื่องปรับครม.แล้ว ยังเอาสภาพทางการเมืองของตัวเอง ซึ่งร่อแร่มากขึ้นทุกวันมาประกบไว้กับพรรคเพื่อไทยสร้างความเคลือบแคลงสงสัยในหมู่ประชาชนผู้สนับสนุน

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทย มีบุคลากรคุณภาพจำนวนมาก คุณหญิงสุดารัตน์ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ในฐานะสมาชิกพรรค ตนเชื่อมั่นในหลักการว่า หากจะมีใครขึ้นมาถือธงนำนั้น ต้องเป็นการตัดสินใจภายในพรรค ไม่ใช่ไปตกลงกับฝ่ายอื่นโดยเฉพาะคสช. เพราะประชาธิปไตยกับเผด็จการเป็นหุ้นส่วนกันไม่ได้
 
นายณัฐวุฒิยังกล่าวอีกว่า เเม้ว่าตลอด 10 ปีที่ผ่านมา การเป็นรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย ทุกครั้งไม่สามารถรักษาอำนาจรัฐ  มีข้อผิดพลาดมากบ้างน้อยบ้างให้อีกฝ่ายหาช่องเล่นงานได้ แต่ต้องยอมรับความจริงเช่นกันว่า ถึงไม่มีข้อผิดพลาดอะไรเลยก็ยากยิ่งที่รัฐบาลเลือกตั้งจะต้านทานขบวนการโค่นล้มที่ทรงพลังแบบนี้ ดังนั้น ถึงมิอาจรักษาอำนาจรัฐก็ต้องยืนยันด้วยทุกสิ่งที่มี เพื่อรักษาศรัทธาของประชาชนโดยซื่อสัตย์ต่อหลักการประชาธิปไตย ไม่ว่าใครจะใช้อำนาจอย่างไรสังคมไทยก็ไม่มีทางเดินถอยหลัง และทิศทางข้างหน้าคือประชาธิปไตยแน่ๆ ข่าวปล่อยทำลายแบบนี้ต้องปฏิเสธให้ชัด และการปฏิบัติก็ต้องชัดยิ่งกว่าว่า ไม่สมรู้ร่วมคิดกับเผด็จการไม่ว่ากรณีใดๆ
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง