"วรชัย"เชื่อปรับครม.กี่ครั้งก็ไร้ประโยชน์ เตือน"หญิงหน่อย"คิดดีๆก่อนลงเรือคสช.

วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เวลา 21:13:47 น.

http://www.matichon.co.th/online/2015/07/14379945921437994677l.jpg

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ระบุจะปรับครม. ว่า ปัญหาขณะนี้อยู่ที่ระบบ ไม่ใช่เรื่องของตัวบุคคล ขณะนี้ประเทศถูกปกครองด้วยระบอบที่ไม่เป็นประชาธิปไตย เป็นรัฐบาลที่มาโดยมิชอบธรรม ไม่น่าเชื่อถือ ต่างชาติเขาก็ไม่พอใจ แสดงออกโดยการไม่คบค้าสมาคมกับเรา ดังนั้น หากเรายังบริหารประเทศด้วยระบอบแบบนี้ ต่อให้ปรับครม.กี่ครั้ง ดึงคนเก่งอย่างนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ มาร่วมงานกับรัฐบาล คสช. ก็ไม่มีประโยชน์

อย่างไรก็ตาม ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ พูดว่ามีสายสัมพันธ์อันดีกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคพท. จนนำมาสู่การโยงให้คุณหญิงขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 ของพรรคพท.นั้น หากคุณหญิงจะมีสายสัมพันธ์อะไรกับ คสช. ก็ถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่หากคุณหญิงจะไปร่วมงานกับรัฐบาล คสช. ขอเตือนเลยว่าคุณหญิงจะเสียชื่อ เสียคนตอนปลายอย่างแน่นอน

"คุณหญิงมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเพราะมาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยมาจากการทำงานร่วมกับพ.ต.ท.ทักษิณชินวัตรอดีตนายกฯหากคุณหญิงจะเปลี่ยนม้าแล้วไปอยู่กับระบอบเผด็จการ ผมขอเตือนพี่สาวคนนี้ว่าให้ระวังว่าจะเสียคนทางการเมืองในอนาคตอย่างแน่นอน" นายวรชัย กล่าว

test