ข่าวดี! ผลทดสอบวัคซีนป้องกัน "อีโบลา"ในกินี ได้ผล "100%"

วันที่ 01 สิงหาคม พ.ศ. 2558 เวลา 17:20:45 น.

จากรายงานของเดอะการ์เดียน ผู้เชี่ยวชาญชี้ผลสำเร็จ 100 เปอร์เซ็นต์ ในการทดสอบวัคซีนป้องกันเชื้ออีโบลาระหว่างการระบาดในประเทศกินี น่าจะทำให้การแพร่ระบาดของโรคร้ายชนิดนี้ในแอฟริกาตะวันตกยุติได้ในเร็ววัน

http://www.matichon.co.th/online/2015/08/14384238911438426732l.jpg

การทดสอบครั้งนี้มีผู้เข้ารับการทดลองกว่า4 พันคน ซึ่งผลสำเร็จครั้งใหญ่นี้เป็นผลมาจากความรวดเร็วในการพัฒนาและทดลองวัคซีนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

นักวิทยาศาสตร์,แพทย์, ผู้บริจาค และบริษัทยา ต่างร่วมมือแข่งกับเวลาเพื่อพัฒนาวัคซีนผ่านกระบวนการซึ่งปกติจะใช้เวลานานนับทศวรรษให้สำเร็จได้ภายในเวลาเพียง12 เดือน

จากสถิติถึงวันที่ 26 กรกฎาคม มีรายงานผู้ติดเชื้ออีโบลาในกินี, ไลบีเรีย และเซียร์ราลีโอน ทั้งสิ้น 27,748 คน โดยมีผู้เสียชีวิตรวม 11,279 ราย แม้ว่าผลของรายงานในหลายกรณียังไม่เป็นที่ชัดเจนและตัวเลขที่แท้จริงอาจสูงกว่านี้ ขณะที่นับแต่จบสัปดาห์วันที่ 26 กรกฎาคม มีรายงานผู้ติดเชื้อในกินีเพิ่มเพียง 4 คน และในเซียร์ราลีโอนอีก 3 คน

มากาเร็ต ชาน ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลกกล่าวว่า ความสำเร็จของการทดลองวัคซีนแสดงให้เห็นความก้าวหน้าในการพัฒนาที่สดใส "ต้องยกเครดิตให้กับรัฐบาลกินี ชาวบ้านทั้งหลายในพื้นที่ และหุ้นส่วนของเราที่เข้าร่วมโครงการนี้"
คนร้ายส่งรูปเซลฟี่ให้ตำรวจ ชี้รูปในประกาศจับไม่หล่อ-ดูไม่ดี !!
′มิสโคลอมเบีย′เปิดใจครั้งแรก รับเป็นเรื่อง′น่าขายหน้า′ถูกถอดมงกุฏต่อหน้ากล้อง
′มิน อ่อง ลาย′ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดพม่าขอไทย ′ทบทวนหลักฐาน′ คดีเกาะเต่า
นักวิจัยเตรียมเปิดตัว ′สวิตช์ปิด-เปิดสเปิร์ม′ตามต้องการ ปฏิวัติวงการคุมกำเนิด
′บีบีซีไทย′ตีข่าวพี่สาว′ฮันนาห์′เหยื่อเกาะเต่าแฉ ถูกเสนอเงินให้ยุติคดี-โดนขู่ฆ่า
test