เพื่อไทย ออกแถลงการณ์ฉบับไทย-เทศ วิพากษ์ร่างรัฐธรรมนูญ ยื่นประธานสปช.

วันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2558 เวลา 15:17:04 น.

วันที่ 28 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทย ได้มีการออกแถลงการณ์พรรค โดยใช้ชื่อว่า คำแถลง "เพื่อไทย วิพากษ์ร่างรัฐธรรมนูญ" โดยได้มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซตืพรรคเพื่อไทย ทั้งในฉบับภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ โดยได้ยื่นต่อประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ มีเนื้อหาดังนี้

http://www.matichon.co.th/online/2015/08/14407492561440749279l.jpg

เรื่องการรวบรวมข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อร่างรัฐธรรมนูญ

เรียน ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)

สิ่งที่ส่งมาด้วย
คำแถลง “เพื่อไทย วิพากษ์ร่างรัฐธรรมนูญ”ฉบับลงวันที่ 27 สิงหาคม 2558

ตามที่คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญได้ยกร่างรัฐธรรมนูญเสร็จสิ้น และเสนอสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบโดยมีกำหนดการพิจารณาในวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายนที่จะถึงนี้ ที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยได้รวบรวมความคิดเห็นและเสนอต่อคณะกรรมาธิการฯ ทั้งด้วยวาจาและเป็นหนังสือมาเป็นระยะโดยตลอดตั้งแต่ต้น เพื่อขอให้คณะกรรมาธิการฯ ปรับปรุงแก้ไขในหลายประเด็นที่ขัดต่อหลักการประชาธิปไตยที่เป็นสากลและขัดต่อหลักนิติธรรม แต่ปรากฏว่าร่างรัฐธรรมนูญที่ร่างเสร็จสิ้นแล้วดังกล่าว มิได้ตอบสนองข้อคิดเห็นเหล่านั้น กลับมีเนื้อหาแทบจะตรงกันข้าม รวมทั้งกระบวนการยกร่างในหลายขั้นตอน คณะกรรมาธิการฯ ได้ดำเนินการแบบปิดลับ ไม่โปร่งใส ไม่แสดงถึงการฟังความเห็นจากสื่อมวลชนและสาธารณชนแต่อย่างใด

พรรคฯ จึงขอเรียนมายังประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติว่า ขอให้ท่านและสมาชิกสภาปฏิรูปฯ โปรดให้ความสำคัญในการพิจารณาข้อคิดเห็นที่แตกต่างจากคณะกรรมาธิการฯ ซึ่งพรรคเพื่อไทยและสมาชิกพรรคได้รวบรวมมาเสนออีกครั้งตามเอกสารที่แนบมาพร้อมนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2558 ประชาชนจะได้เห็นท่านและสมาชิกสภาปฏิรูปฯ แสดงบทบาทในวาระสำคัญด้วยวิจารณญาณและจิตใจที่ปรารถนาจะเห็นประโยชน์สุขของประชาชนเป็นที่ตั้ง และไม่ปรารถนาจะผลักประเทศให้กลับไปตกอยู่ในวังวนแห่งความขัดแย้งที่ไม่สิ้นสุดอีกต่อไป

อ่านต่อ คลิ๊กที่นี่ http://issuu.com/sample22/docs/all

ฉบับภาษาอังกฤษ คลิกอ่านที่นี่ http://ptp.or.th/news/232
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง
test