แดงเชียงใหม่ขอโทษ ปฏิทิน′ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์′หมดเกลี้ยง! แม่ค้าชี้แขวนก็ไม่กระทบ

วันที่ 07 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 17:25:00 น.http://www.matichon.co.th/online/2016/01/14521599191452159956l.jpg


เมื่อวันที่ 7 มกราคม ด.ต.พิชิต  ตามูล แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แดงเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับปฏิทินปีใหม่ 2559 ที่มีรูปภาพ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำนวน 200 ชุด ได้นำไปแจกจ่ายแก่แกนนำและเครือข่ายเสื้อแดงหมดแล้ว ซึ่งยังมีผู้ที่ไม่ได้รับอีกจำนวนมาก โทรศัพท์มาขอปฏิทินดังกล่าวเพิ่มตลอดเวลา แต่ไม่สามารถจัดหาให้ได้ จึงฝากขอโทษและขออภัย ที่หาให้ไม่ได้จริง ๆ  ซึ่งส่วนใหญ่เข้าใจ และบอกว่าเสียดายมาก ที่ไม่ได้รับปฏิทินดังกล่าว ทั้งนี้หลายรายเฝ้ารอมาเป็นแรมเดือน และบางรายเก็บสะสมไว้เป็นของที่ระลึก เพราะมีคุณค่าทางจิตใจ เป็นผลมาจากความรัก ผูกพัน และความศรัทธาที่มีต่ออดีตนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 คน ซึ่งปฏิทินดังกล่าว ส่วนมากกระจายในพื้นที่ อ.สันกำแพง อ.ดอยสะเก็ด อ.แม่ออน และ อ.สันทราย เท่านั้น

ด้านนางสัตยากร ราชจำนงค์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 3 ตุ๋น ย่านมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้รับปฏิทินดังกล่าว จึงรีบนำมาติดที่หน้าตู้ก๋วยเตี๋ยวทันทีเลย ยอมรับกว่าจะได้ก็เหนื่อยเหมือนกัน เพราะมีขอจำนวนมาก แต่ปฏิทินมีน้อย จึงอยากให้ทำปฏิทินแจกเพิ่ม เพราะเชื่อว่ามีคนต้องการอีกหลายพันคน

"หลังนำมาติดที่ร้าน ยังไม่มีผลกระทบอะไร เพราะลูกค้ามีทั้งเสื้อแดงและเสื้อเหลือง ถ้าไม่ใช้บริการไม่เป็นไร ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจลูกค้าซึ่งไม่สามารถบังคับกันได้ แต่เชื่อว่าทุกคนสามารถแยกแยะได้ และมีเหตุผล เคารพสิทธิซึ่งกันและกัน แต่พื้นที่เชียงใหม่ ไม่น่าเป็นห่วงอะไร ลูกค้ายังมาใช้บริการตามปกติ เชื่อว่าจะมีมากขึ้นด้วยซ้ำ" นางสัตยากรกล่าว
test