"ปู" ห่วงชาวสวนยาง-ชาวนา วอนรบ.เร่งช่วยเหลือ ลั่น สู้คดีเต็มที่-ไม่คิดหนี

วันที่ 08 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:41:19 น.
"ปู"ลั่นสู้คดีเต็มที่-ไม่คิดหนี ฝากรบ.ดูแลพี่น้องชาวนา-ชาวสวนยาง พร้อมส่งกำลังใจให้เด็กๆ ในวันเด็กเมื่อวันที่8 มกราคม เวลา 17.30 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแนวโน้มเศรษฐกิจปี 2559 นี้ว่า เป็นห่วงพี่น้องเกษตรกร โดยเฉพาะชาวนาและชาวสวนยาง ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำภายในประเทศและภาวะภัยแล้ง จึงขอฝากให้รัฐบาลดำเนินการช่วยเหลือเกษตรกรด้วย

เมื่อถามถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดสืบพยานโจทย์ปากแรกในวันที่15 มกราคมนี้ว่าส่วนตัวพร้อมต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ ซึ่งทีมทนายความก็ทำงานอย่างเต็มที่ โดยตลอดปี 2559 คงจะได้เห็นตนเดินทางไปขึ้นศาลด้วยตนเองทุกนัด ยกเว้นติดภารกิจ ส่วนการขออนุญาต คสช.เดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้งยืนยันว่าไม่ได้เป็นการหนีคดี ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อ คสช.ไม่อนุญาตตนก็พาลูกชายเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดแทน สำหรับการต่อสู้คดีทางแพ่งนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการ ซึ่งล่าสุดตนได้ยื่นขอสืบพยานเพิ่มเติมเนื่องจากคดีมีเนื้อหาพาดพิงหลายฝ่ายแต่ไม่ได้ยื่นไปถึง 4 ครั้งตามที่คณะกรรมการออกมาระบุ และยืนยันว่าไม่ใช่การยื้อเวลา เพียงแต่ต้องการให้คณะกรรมการได้รับข้อมูลอย่างเต็มที่ ก็ขอความเป็นธรรมตรงนี้ด้วย ส่วนกรณีที่คณะกรรมการให้ยื่นชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรนั้น ตนเห็นว่าคงต้องตอบหลังจากที่เขาถาม เพราะหากยื่นไปก่อนอาจตอบได้ไม่ครอบคลุม เนื่องจากยังไม่เห็นประเด็นคำถาม

เมื่อถามว่า คดีละเมิดทางแพ่งจะส่งผลต่อคดีอาญาหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ขณะนี้คดีความรับผิดทางละเมิดยังไม่จบ จึงไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร แต่โดยหลักการแล้วเห็นว่า ควรให้การพิจารณาคดีอาญาเสร็จสิ้นก่อนจึงจะพิจารณาการเรียกรับผิดทางแพ่ง หวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมเยี่ยงประชาชนคนหนึ่งที่ควรได้รับ

เมื่อถามว่า วันเด็กปีนี้อยากฝากอะไรถึงเด็กๆ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ยังกล่าวเนื่องในวันเด็กแห่งชาติว่า เด็กเป็นความหวังของพ่อแม่และประเทศไทย ขอให้เยาวชนเป็นกำลังสำคัญของพ่อแม่และประเทศ ขอให้ตั้งใจเรียน ตนเองขอให้กำลังใจทุกคน นอกจากนี้ปัจจุบันมีสื่อมากมาย โดยเฉพาะสื่อสังคมออนไลน์ ก็ขอให้เลือกรับรู้ข่าวสาร เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง


   
หมอมงคล ณ สงขลาโพสต์ยอมรับ "ทำผิดมหันต์"ร่วมม็อบไล่ปู บอกปัจจุบันแย่ยิ่งกว่า
"หมออั้ม"จวก"เกลือ เป็นต่อ" เคยจิกแขวะ-เหน็บแนมอดีตนายกฯ วันนี้โดนเอง
แห่เซลฟี่ ‘เครื่องซักผ้า’ เหตุทหารเยี่ยมจ่านิว ถามที่บ้านมีเครื่องซักผ้าด้วยเหรอ?
′บิ๊กตู่′ย้อนถาม′สุเทพ′เอาเงินที่ไหนอุ้มราคายาง กก.ละ 60 บาท ลั่นไม่คุย
′ตู่-จตุพร′ปัดจูบปาก′ลุงกำนัน′ หลังโซเชียลฯเเชร์ภาพนั่งร่วมโต๊ะงานเเต่ง