กุนซือโครแอตชมลูกทีมสุดยอด แต่ย้ำอย่าเหลิงแม้ล้ม’ฟ้าขาว’ได้

ควันหลงหลังเกมคู่ระหว่าง “ฟ้า-ขาว” อาร์เจนตินา อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ซึ่งพลาดท่าปราชัยให้กับ “ตาหมากรุก” โครเอเชีย ยับเยิน 0-3 ที่นิซนี่ นอฟโกรอด สเตเดียม เมืองนิซนี่ นอฟโกรอด เมื่อคืนวันที่ 21 มิถุนายน

โดย ซลัตโก้ ดาลิช เฮดโค้ชโครเอเชีย กล่าวหลังเกมว่า ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาทำทีมก็เชื่อมั่นว่าลูกทีมเขาจะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะผ่านหลังจากจบเกมที่ 2 กับอาร์เจนตินาแบบนี้ เกมวันนี้อาร์เจนตินาไม่ได้แย่ แต่ทีมโครเอเชียต่างหากที่สุดยอด ทีมสามารถเอาชนะอาร์เจนตินาที่มีสุดยอดนักเตะอย่างลิโอเนล เมสซี่ ได้ และเล่นกันได้อย่างมหัศจรรย์ แต่ทีมก็ต้องไม่หลงละเริง เล่นแบบถ่อมตัว สง่างาม ใส่ลงไปในการเล่นอย่างมีระเบียบวินัย กับความรับผิดชอบร่วมกันเป็นทีมต่อไป

“ผมต้องการให้ผู้เล่นทั้ง 22 คนยังคงเล่นได้ดีเหมือนเกมแรก มีความกระหายและปรารถนาที่จะคว้าชัยชนะ นั่นคือหนทางเดียวที่จะคว้าความสำเร็จมาครองได้ ตอนนี้ไม่มีใครมีความสุขไปมากกว่าผมอีกแล้ว แต่ผมเองก็ต้องสงบและก้มหน้าก้มตาทำงานต่อไป” กุนซือตาหมากรุกกล่าวปิดท้าย

ด้านลูก้า โมดริช จอมทัพของทีมตาหมากรุก ที่คว้ารางวัลแมนออฟเดอะแมตช์ ในเกมนี้ กล่าวว่า เป้าหมายสำคัญของทีมนั้นลุล่วงไปแล้วคือการผ่านเข้าสู่รอบสอง ทีมพยายามเล่นกันแบบเกมต่อเกม ไม่มองไปถึงข้างหน้า ชัยชนะเกมนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับทีมสำหรับเกมที่เหลือ และทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นเพื่อการเตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป

“เกมนี้ดูเหมือนว่าทีมจะชนะได้ง่าย แต่มันไม่ง่ายอย่างที่เห็น แม้ว่าทีมสมควรได้รับชัยชนะก็ตาม ประตูแรกในช่วงครึ่งหลังนั้นเกิดจากความผิดพลาด มันทำให้ทุกอย่างเข้าทางโครเอเชีย ทีมเล่นได้อย่างเพอร์เฟคต์และต้องการการเล่นแบบนี้เพื่อเอาชนะทีมที่สุดยอด เราตัดเมสซี่ออกจากเกม ไม่ให้เขาได้บอลเพราะเขาเป็นผู้เล่นที่อันตรายมากที่สุดนั่นเอง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon