ทีมชาติญี่ปุ่น ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา ‘นิชิโนะ’ แม้คุมทัพเข้าถึงรอบ 16 ทีม

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ที่กำลังจะหมดสัญญาการคุมทัพซามูไรในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ จะไม่ได้รับการต่อสัญญาจากสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (เจเอฟเอ) แม้จะสามารถพาทีมเข้าไปถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ก็ตาม

หลังจากทัพซามูไรพ่ายแพ้ต่อเบลเยียม ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และได้เดินทางกลับถึงประเทศบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ทางนิชิโนะ นายใหญ่ทีมชาติญี่ปุ่นได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในประเทศว่า สัญญาของตนจะหมดลงในช่วงสิ้นเดือนนี้จริง และรู้ดีว่าศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้อาจจะเป็นงานชิ้นสุดท้าย นับตั้งแต่ได้รับการแต่งตั้ง

โดยสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นเผยว่า จะไม่ขยายสัญญาของนิชิโนะออกไป และจะหาโค้ชใหม่เข้ามาแทนที่ แม้จะยังไม่มีตัวเต็งในใจแต่อย่างใด

นิชิโนะ อากิระ อดีตผู้อำนวยการด้านเทคนิคของฟุตบอลญี่ปุ่น ได้รับการแต่งตั้งขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมเมื่อเดือนเมษายน ก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายจะเริ่มขึ้นเพียง 2 เดือนเศษเท่านั้น โดยยกเลิกสัญญาของวาฮิด ฮาลิลฮอดซิซ กุนซือคนเก่าอย่างกะทันหัน ผู้ที่พาทีมผ่านรอบคัดเลือกมาได้สำเร็จ ด้วยสาเหตุของการสื่อสารและความสัมพันธ์ภายในทีม ถึงแม้กุนซือใหม่จะมีเวลาให้การคุมทีมเพียงไม่นาน แต่ลูกทีมกลับสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี ด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มเอช และผ่านเข้าไปรอบ 16 ทีมสุดท้าย แม้สุดท้ายจะพ่ายแพ้ให้กับเบลเยียมก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อีลอน มัสก์’ เผยพร้อมช่วยทีมหมูป่า
บทความถัดไปลูกครึ่งไทยเขียนจม.ถึงนายกเนเธอร์แลนด์ เล่าเรื่อง 13 ชีวิตติดถ้ำ ระบุ ‘เชี่ยวชาญจัดการน้ำ บางทีคุณอาจช่วยได้”