‘มูรินโญ่’ ฟันธงจังหวะ ‘บาร์ริออส’ โขก ‘เฮนเดอร์สัน’ – บ่นหลายทีมชอบกดดันผู้ตัดสินใช้ VAR

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เผยว่าตนไม่ค่อยชอบพฤติกรรมของแข้งทีมชาติอังกฤษ ที่เล่นใหญ่มากเกินไป ในเกมดวลแข้งกับโคลอมเบีย ศึกฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย

เกมดังกล่าวมีการปะทะกันบ่อยครั้ง ซึ่งมีนักเตะกว่า 8 รายถูกผู้ตัดสิน มาร์ก เกเกอร์ ทำการแจกใบเหลืองให้ โดยผู้เล่นของโคลอมเบียเป็นฝ่ายโดนไปถึง 6 ราย รวมถึงจังหวะที่ วิลมาร์ บาร์ริออส กองกลางของโคลอมเบีย ที่ไปเล่นนอกเกม ด้วยการเอาหัวโขก จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางของทัพสิงโตคำราม ในการเตะลูกฟรีคิกของทีมชาติอังกฤษช่วงท้ายครึ่งแรก ซึ่งแข้งอังกฤษต่างออกอาการไม่เห็นด้วย เนื่องจากคาดว่าแข้งโคลอมเบียคนดังกล่าวสมควรได้รับโทษที่มากกว่านั้น

นายใหญ่ทัพปีศาจแดง ที่ทำหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและวิเคราะห์เกมให้กับสถานีโทรทัศน์ในรัสเซีย ประจำศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ กล่าวว่า จากจังหวะปัญหาดังกล่าว ในมุมองของตน บาร์ริออส ได้จงใจเอาหัวไปโขก เฮนเดอร์สัน จนปากของแข้งอังกฤษกระทบกันอย่างเห็นได้ชัด ไม่ทราบเหมือนกันว่าผู้ตัดสินใช้วิจารณญาณอย่างไร ที่ให้แค่ใบเหลือง แทนที่จะให้ใบแดงแก่กองกลางชาวโคลอมเบียมากกว่า

นอกจากนี้ มูรินโญ่ ยังกล่าวต่อว่า สิ่งหนึ่งที่ตนไม่ชอบใจในเกมนัดนี้เลย ก็คือการที่นักเตะบางคนออกอาการเกินจริง เหมือนกับอยู่ในโรงละคร ค่อนข้างแปลกใจที่ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ปราการหลังตัวเก่งของทัพสิงโตคำราม ที่ปกติเป็นนักเตะที่ซื่อสัตย์และตรงไปตรงมา ได้ทำการทิ้งตัวในกรอบเขตโทษของคู่แข่ง และทำการทักท้วงให้ผู้ตัดสินเรียกใช้ VAR มาลงโทษคู่แข่ง ไม่เพียงแต่ในเกมนี้เท่านั้น เพราะเกมอื่นๆ ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ก็มีจังหวะที่ทุกๆ ทีม ต่างพยายามทิ้งตัวหรือพุ่งล้ม เพื่อกดดันผู้ตัดสิน สำหรับตนมันเป็นข้อเสียที่ทำให้เกมการแข่งขันมันด้อยคุณภาพลงไปถนัดตา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! ชายหาปลาวัย 36 ปี นอนตายใต้ต้นมะขาม ริมทะเลดอนหอยหลอด
บทความถัดไปเสวนาชี้ศิลปินไทยฝีมือไม่แพ้ใคร แต่ขาดทักษะความคิด โกอินเตอร์ต้องได้ภาษา-รู้จักใช้ออนไลน์