‘ทริปเปียร์’ เผยมี ‘เบ๊คแฮม’ และ ‘ปีร์โล่’ เป็นไอดอล – ชอบระบบการเล่นของ ‘เซาธ์เกต’

คีแรน ทริปเปียร์ แบ๊กขวาอนาคตไกลของทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยว่ามีสองนักเตะระดับโลกอย่าง เดวิด เบ๊คแฮม กองกลางสตาร์ดังของทัพสิงโตคำราม และ อันเดรีย ปีร์โล ตำนานนักเตะชาวอิตาเลียน ชุดแชมป์โลกปี 2006 เป็นต้นแบบ ทำให้มีความมุ่งมั่นในการฝึกฝนลูกฟรีคิกได้เป็นอย่างดี

ทริปเปียร์ แบ๊กขวาดาวรุ่งจากสโมสร ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ กล่าวว่า มักจะศึกษาการเล่นของ เบ๊คแฮม และ ปีร์โล เป็นประจำ เพราะเป็นนักเตะเท้าขวาที่มีความสามารถอย่างน่าเหลือเชื่อ เบ๊คแฮมเป็นนักเตะที่เต็มไปด้วยเทคนิค การวางบอลอย่างแม่นยำขณะเปิดลูกฟรีคิก และวางบอลยาวจากลูกโอเพ่นเพลย์ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ตนมักดูการเปิดบอลของเขาเป็นตัวอย่างโดยมีโปรแกรมฝึกพิเศษอย่างหนักทุกครั้ง หลังจากตารางการซ้อมตามปกติ ด้วยการถือคติไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหน ก็สามารถเก่งขึ้นได้ด้วยการฝึกฝน ซึ่งในตอนนี้การเปิดบอลของตนก็เริ่มจะแสดงประสิทธิภาพออกมาแล้ว

นอกจากนี้ ทริปเปียร์ ยังกล่าวถึงระบบการเล่นทีมชาติ ภายใต้การคุมทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทัพสิงโตคำราม ที่ใช้ระบบการเล่น 3-5-2 ว่า ระบบการเล่นนี้มันค่อนข้างเพอร์เฟ็กต์มากสำหรับตน ที่สามารถเติมเกมรุกได้อย่างดี มีโอกาสหาจังหวะเปิดบอลยาวจากริมเส้นได้บ่อยครั้ง ซึ่งตนพยายามช่วยทีมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เสมอ เป็นสิ่งที่ภูมิใจสุดสุดที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของชุดนี้

บทความก่อนหน้านี้กต.เผย ประสานงานกับ ‘อีลอน มัสก์’ เรื่องช่วย 13 ชีวิตในถ้ำหลวงแล้ว
บทความถัดไปเผยเรื่องสุดช็อก! ‘ซิลวา’ แนวรับแซมบ้า เคยป่วยหนักจนเกือบตาย