‘ดาลิช’ ปลื้ม ‘แข้งโครแอต’ สุดทุ่มเท – ‘เชอร์เชซอฟ’ เชื่อแฟนบอลรักมากขึ้น

ซลัตโก้ ดาลิช กุนซือโครเอเชีย เผยว่ารู้สึกปลื้มเป็นอย่างมาก ที่ลูกทีมรวมใจจนเอาชนะเจ้าภาพรัสเซีย ในการดวลจุดโทษด้วยสกอร์ 4-3 หลังเสมอกัน 2-2 ใน 120 นาที ชนิดผลัดกันนำและผลัดกันตาม ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อคืนวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ดาลิช นายใหญ่ทัพตาหมากรุก กล่าวว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับลูกทีมทุกคน รวมถึงนักเตะของรัสเซียด้วยเช่นกัน เกมนี้ทุกคนต่างสู้กันได้ดี ถึงแม้จะไม่ใช่เกมที่สวยงามมากนัก นักเตะต่างทุ่มเทแบบสุดตัว และโชคก็เข้าข้างพวกเรา ซึ่งตนจดจ่อกับเกมมาตลอด จนกระทั่ง อีวาน ราคิติช กองกลางตัวเก่งของทีม ยิงจุดโทษคนสุดท้าย ปิดเกมให้เราเป็นฝ่ายชนะ ความรู้สึกทั้งหมดก็ระเบิดออกมา แถมรู้สึกโล่งใจ ถึงตนจะร้องไห้ไม่บ่อย แต่นี่ก็เป็นโอกาสที่เหมาะสม ไม่เพียงแต่ทุกคนในทีมที่มีความสุข แฟนบอลทุกคนมีความสุขไปด้วยเช่นกัน การเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ ถือเป็นการประสบความสำเร็จครั้งใหญ่

ดาลิชกล่าวต่อว่า ทราบดีว่าอังกฤษมีกำลังใจและพลังฮึกเหิมดีมาก แต่โครเอเชียก็ไม่ต้องการที่จะจอดป้ายแค่เพียงเท่านี้ ซึ่งจะต้องพยายามดึงฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดออกมาให้ได้ พวกเราเหลือการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้อีก 2 นัด พร้อมแรงบันดาลใจอย่างเต็มที่ และจะทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ ด้วยความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยม

ลูก้า โมดริช กองกลางจอมทัพของโครเอเชีย ผู้ซึ่งได้รับรางวัล แมนออฟเดอะ แมตช์ กล่าวว่า นี่เป็นเกมที่ดราม่าอีกเกมหนึ่ง ซึ่งครึ่งแรกเราทำได้ไม่ดีนัก ไม่สามารถควบคุมเกมได้อย่างที่ต้องการ แต่เมื่อเริ่มครึ่งหลังก็สามารถเล่นได้ดีขึ้น แต่โชคร้ายที่ไม่สามารถปิดเกมได้ ในเวลาการแข่งขันปกติ จนต้องดวลกันถึงจุดโทษ ซึ่งเราก็สามารถแสดงความเป็นตัวตนอันแข็งแกร่งได้อีกครั้ง จนทะลุสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ในรอบตัดเชือกนี้เราจะเล่นอย่างมีความสุขแน่นอน เพราะมีเวลาเพียงพอที่จะพักผ่อน และเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด

สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ กุนซือรัสเซีย กล่าวว่า พวกเรามีเชื่อมั่นในตัวเอง และได้พิสูจน์คุณค่าด้วยการทำงานอย่างหนัก เชื่อว่าประชาชนทุกคนในรัสเซียไม่เพียงแต่เริ่มเชื่อใจ แต่พวกเขาตกหลุมรักพวกเราเรียบร้อยแล้ว เพราะได้ทำให้แฟนบอลได้รู้ว่า ทีมชาติของพวกเรามีคุณค่าแค่ไหน เราหวังว่าจะสถานการณ์นี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งดีๆ อีกมากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon