‘คีน-เนวิลล์’ รุมจวก ‘สโตนส์’ มัวแต่เหม่อ ต้นเหตุทำทีมพ่าย ‘โครแอต’

รอย คีน อดีตกองกลางกัปตันทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงตำหนิแนวรับของทีมชาติอังกฤษ ที่เล่นประมาทจนเกินไป โดยเฉพาะ จอห์น สโตนส์ ปราการหลังจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำพลาดในช่วงต่อเวลาพิเศษ จนโดน มาริโอ มานด์ซูคิช กองหน้าของโครเอเชียซัดประตูชัยให้ทัพตาหมากรุกเฉือนชนะไป 2-1

อดีตกองกลางจอมดุดันของปีศาจแดง กล่าวว่า ในจังหวะนั้น สโตนส์ ทำแค่เพียงยืนมองตามลูกบอล และเมื่อถูกซัดเข้าประตูไป เขากลับมองเพื่อนร่วมทีมราวกับต้องการสื่อว่า ทำไมไม่ตะโกนให้สัญญาณเพื่อให้เขาระวัง ซึ่งมันไม่ควรเกิดขึ้นในแมตช์สำคัญขนาดนี้ เพราะคุณต้องจัดการคู่แข่งด้วยตนเอง โดยใช้ความรู้สึกของการเป็นกองหลัง ที่ต้องคอยจับสัญญาณความอันตรายจากแนวรุกคู่แข่งอยู่เสมอ นั่นคือสิ่งที่สมควรจะเป็น

ด้าน แกรี่ เนวิลล์ อดีตแนวรับทีมชาติอังกฤษ ได้กล่าวสนับสนุนความคิดเห็นของอดีตเพื่อนร่วมทัพปีศาจแดงด้วยว่า สโตนส์ ป้องกันได้ไม่ดีพอ เขาย่อมรู้ตัวดีว่าทำผิดพลาดในจังหวะนั้น และต้องแบกความรับผิดชอบต่อการกระทำดังกล่าวด้วยตัวเอง

โดยมีแฟนบอลจำนวนมาก ต่างเห็นด้วยกับความเห็นของอดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทั้ง 2 คน โดยมีรายหนึ่งกล่าวในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า ค่อนข้างเห็นด้วยกับคำวิจารณ์ที่บอกว่า สโตนส์ เหม่อจนมัวแต่มองบอล แต่จังหวะก่อนหน้านั้นที่ ไคล์ วอล์กเกอร์ แนวรับเพื่อนร่วมทีมเคลียร์บอลด้วยเท้าซ้ายไม่พ้นอันตราย จนเป็นที่มาของประตูชัยของโครเอเชียนั้น ก็เป็นการสกัดบอลที่แย่มากเช่นกัน ซึ่งถ้าหากทำได้ดีกว่านี้ จังหวะการเสียประตูอาจไม่เกิดขึ้นก็เป็นได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon