‘ซูเนสส์’ ชี้ ‘อัลลี่-ลินการ์ด’ จุดอ่อนทีมผู้ดี – ชี้ฟอร์มหรูเพราะเจอทีมเล็กกว่า

แกรม ซูเนสส์ อดีตดาวเตะทีมลิเวอร์พูล วัย 65 ปี ออกมากล่าวว่า ทีมชาติอังกฤษจะไม่สามารถคว้าแชมป์รายการใดๆ ได้อย่างแน่นอน หากมีสองกองกลางแนวรุกอย่าง เจสซี่ ลินการ์ด และ เดเล่ อัลลี่ อยู่ในทีม หลังไม่พอใจต่อฟอร์มการเล่น และชี้ว่าที่ทัพสิงโตคำรามสามารถมาถึงรอบรองชนะเลิศได้ เป็นเพราะโชคดี ที่เจอแต่คู่แข่งซึ่งมีมาตรฐานต่ำกว่านั่นเอง

ซูเนสส์ อดีตกองกลางและผู้จัดการทีมของหงส์แดง กล่าวว่า คุณจะไม่สามารถคว้าถ้วยรายการใหญ่ๆ ได้ ไม่สามารถคุมเกมได้ ไม่สามารถหาพื้นที่และจ่ายบอลในการทำเกมได้ หากไม่มีผู้เล่นที่เก็บบอลได้ดีในตำแหน่งกองกลาง ซึ่งเมื่อมองย้อนมาที่ ลินการ์ด และ อัลลี่ ผู้เล่นทั้งสองคนนี้สมควรถูกแทนที่โดยผู้เล่นคนอื่นที่มีความฉลาดในการเล่นมากกว่านี้ เนื่องจากพวกเขามักจะจดจ่อกับการมีส่วนร่วมในการทำประตู จนไม่สนใจการครองบอลและคุมจังหวะเกม ซึ่งควรจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมดังกล่าวนั้นได้แล้ว

นอกจากนี้ ซูเนสส์ ยังกล่าวถึงการทำทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือสิงโตคำรามว่า ที่ผ่านมาทีมชาติอังกฤษมักจะเจอกับคู่ต่อสู้ที่เป็นรองอย่าง ปานามาหรือตูนิเซีย จึงสามารถโชว์ฟอร์มได้ดี แต่เมื่อเจอกับคู่แข่งที่มีมาตรฐานที่สูงขึ้นเช่น โคลอมเบีย หรือ โครเอเชีย กลับต้องใช้ความพยายามและดิ้นรนกว่าเดิมมาก พวกเขาควรแสดงให้เห็นได้แล้วว่า สามารถต่อบอลจากแดนหลังไปถึงแดนหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นพื้นฐานง่ายๆ ที่ควรทำได้ในฟุตบอล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดขายพีซีทั่วโลกไตรมาส 2 เพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 6 ปี
บทความถัดไปจับอวนรุนลอบจับสัตว์น้ำ จนท.ยึดเรือเตรียมลงโทษหนัก ผู้ต้องหาอ้างไม่มีอาชีพ