‘ลาห์ม’ เชื่อ ‘เยอรมนี’ จะแกร่งขึ้นยิ่งกว่าเดิม – ภูมิใจเชิญถ้วยแชมป์ในรอบชิง

ฟิลิปป์ ลาห์ม อดีตแนวรับกัปตันทีมชาติเยอรมนี แสดงความมั่นใจว่า ทัพนักเตะรุ่นน้องจะสามารถคืนฟอร์มแกร่งได้อีกครั้งอย่างแน่นอน หลังจากทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ด้วยการรั้งอันดับสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม

ลาห์ม เป็นหนึ่งในนักเตะชุดแชมป์โลกของทัพอินทรีเหล็กเมื่อปี 2014 ซึ่งจะทำหน้าที่เชิญถ้วยรางวัลเข้าสู่สนาม ในรอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์ที่รัสเซียในครั้งนี้ กล่าวว่า ตนได้สัมผัสความรู้สึกแห่งความภาคภูมิใจมาแล้วเมื่อ 4 ปีก่อน และสิ่งเหล่านั้นจะถูกส่งมอบต่อให้กับผู้ชนะในปีนี้ ซึ่งเชื่อว่ารอบชิงชัยจะเป็นการแข่งขันที่มีประสิทธิภาพและสวยงามมากอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงทีมชาติเยอรมนีชุดปัจจุบันว่า จะเป็นช่วงเวลาที่น่าโหยหา สำหรับการกลับมาเพื่อแย่งชิงโทรฟี่ฟุตบอลโลกอีกครั้งในอนาคต การสร้างทีมจนสามารถยิ่งใหญ่ได้ในยุโรปและฟุตบอลโลก เป็นกระบวนการที่ต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นความมหัศจรรย์ที่ไม่เหมือนใคร

อดีตฟูลแบ๊กของบาเยิร์น มิวนิก กล่าวอีกว่า เราได้เห็นจากเยอรมนีในปีนี้ ว่าพวกเขาไม่ได้มีสไตล์การเล่นที่สวยงามมากนัก แต่ค่อนข้างแน่ใจว่ามีความสามารถที่ดีพอ และจะกลับมาแข็งแกร่งได้ในเร็ววัน ซึ่งบรรดานักเตะรุ่นใหม่ น่าจะทำให้คำพูดในตำนานของ แกรี่ ลินีเกอร์ อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ยังคงทรงพลังและมีความหมายอยู่ต่อไป ดังที่เคยกล่าวไว้ว่า “ฟุตบอลเป็นเกมที่เรียบง่าย คน 22 คนต่างวิ่งไล่ตามลูกเป็นเวลา 90 นาที และพวกเยอรมันจะชนะในท้ายที่สุด”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดแผนระยะสั้นกันซ้ำรอยเรือล่มภูเก็ต ทำข้อตกลงนักท่องเที่ยว ปักธงแดงห้ามออกเรือเด็ดขาด!
บทความถัดไป‘ไพรด์ พาเหรด’ ความสุขสีรุ้งและเพศที่เท่าเทียม