‘ป๊อกบา’ลั่นจะไม่ทำผิดซ้ำสองเหมือนนัดชิง’ยูโร2016’

ปอล ป๊อกปา กองกลางทีม “ตราไก่” ฝรั่งเศส ซึ่งอยู่ในทีมที่เมื่อ 2 ปีแล้ว ซึ่งพ่ายให้กับโปรตุเกส ในรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูโร 2016 ที่บ้านเกิดตัวเอง เผยก่อนจะลงเล่นเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 กับ “ตาหมากรุก” โครเอเชีย ที่ลุซนิกิ สเตเดียม ในวันที่ 15 กรกฎาคม ว่า ตนนั้นรู้ถึงรสชาติของความพ่ายแพ้ในนัดชิงชนะเลิศเป็นอย่างดี เป็นอะไรที่แย่มากๆ แต่กับฟุตบอลโลกครั้งนี้มั่นใจว่าจะต้องจบลงด้วยรอยยิ้ม เพื่อทำให้ทุกคนได้เฉลิมฉลองกันทั่วทั้งฝรั่งเศส

ขณะเดียวกัน ป๊อกบา ยอมรับว่า เมื่อ 2 ปีก่อนทีมชาติฝรั่งเศสนั้นประเมินคู่แข่งผิดไป และหลงคิดว่าทีมจะได้แชมป์หลังผ่านเยอรมนีในรอบรองชนะเลิศมาได้แล้ว ซึ่งเป็นความผิดพลาดที่นำมาเตือนเพื่อนร่วมทีมที่จะไม่ให้ทำผิดพลาดอีกครั้ง

นอกจากนี้ ดาวเตะจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังกล่าวถึงทีมโครเอเชียว่า เป็นทีมที่เอาชนะได้ยาก แต่ก็จะต้องเตรียมพร้อมอย่างดีที่สุด เพื่อป้องกันจุดเด่นของโครเอเชีย

“โครเอเชียอยากได้ดาวบนเสื้อ ถึงแม้ว่าทีมของผมจะมี แต่ดาวดวงนั้นมันไม่ใช่ของผม ผมก็ต้องการที่จะคว้ามาให้ได้ มันเป็นเรื่องยากที่จะชนะในฟุตบอลโลก เพราะเป็นการเจอกันของผู้เล่นระดับโลก 2 ทีมสู้เพื่อถ้วยใบเดียว” ป๊อกบากล่าวปิดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon