เพลงเชียร์ ‘สิงโตคำราม’ สุดฮิตครองอันดับ 1 บริติช ท็อป ชาร์ตส์ แม้ร่วงบอลโลก

เพลงเชียร์ฟุตบอล “ทรีไลออนส์” ยังครองใจแฟนบอลทั่วบ้านทั่วเมืองต่อไป หลังขึ้นเป็นอันดับที่ 1 ใน “บริติช ท็อป ชาร์ตส์” เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา แม้ว่าทีมชาติอังกฤษจะอกหักตกรอบรองชนะเลิศไปก่อนหน้านั้นแล้วก็ตาม

เพลงทรีไลออนส์ เป็นผลงานของ เดวิด แบดเดียล, แฟรงก์ สกินเนอร์ และวงเดอะไลต์นิงซีดส์ ซึ่งมีประโยคเด็ดอย่าง “ฟุตบอล’ส คัมมิ่งโฮม” โดยมีความหมายว่า ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่จะกลับสู่ประเทศต้นกำเนิด ซึ่งกลายเป็นเพลงเชียร์ที่แสดงถึงความรักทีมบ้านเกิดมานับตั้งแต่ปี 1996

นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกในรอบ 66 ปี ที่เพลงจากศิลปินกลุ่มเดียวกัน สามารถติดชาร์ตอันดับ 1 ได้ถึง 4 ครั้ง แม้จะมีหลายเวอร์ชั่นก็ตาม โดยเพลงต้นฉบับในปี 1996 ติดอันดับที่ 1 ถึง 2 ครั้ง ส่วนเพลงเวอร์ชั่นปี 1998 ที่มีการปรับปรุงใหม่ก็ขึ้นอันดับที่ 1 ด้วยเช่นกัน และล่าสุดเพลงต้นฉบับก็กลับมาติดอันดับอีกครั้งในปีนี้ หลังกลายเป็นเพลงฮิตสำหรับการเชียร์ทัพสิงโตคำราม ที่ทำผลงานในฟุตบอลโลก 2018 ได้เกินความคาดหมายของหลายๆ ฝ่าย

สำหรับเพลงต้นฉบับนั้นมีการเปิดเผยว่า แต่งขึ้นสำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร ปี 1966 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่ทัพสิงโตคำรามสามารถทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ในทัวร์นาเมนต์ระดับโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตโกล์โครแอต ยกย่อง ‘ซูบาซิช’ มือกาวที่ดีที่สุดในบอลโลก
บทความถัดไปคิดเห็นอย่างไรที่ ‘สุเทพ’เชิญชวนปชช.เสียสละเงินคนละบาท/วัน เพื่อร่วมเป็นเจ้าของพรรค รปช. สนใจจะร่วมบริจาคหรือไม่??