‘โครแอต’ สุดล้ำ ใช้ระบบอัจฉริยะวิเคราะห์คู่แข่ง ลุยศึกฟุตบอลโลก

บริษัท สแตท (STAT) ผู้นำทางด้านการเก็บข้อมูลและสถิติเกี่ยวกับกีฬาในประเทศสหรัฐ ได้เปิดเผยว่าทีมชาติโครเอเชียเป็นประเทศเดียวในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่เลือกใช้บริการระบบวิเคราะห์ข้อมูลสุดทันสมัยของทางบริษัท

สำหรับระบบดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า “สแตท เอดจ์” ระบบอัจฉริยะที่มีข้อมูลเชิงลึกทั้งของทัพโครแอตและคู่แข่งที่ต้องเผชิญหน้าทั้งหมด ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการเตรียมความพร้อมแต่ละนัดได้เป็นอย่างดี สามารถวางแผนได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ภายในระยะเวลาที่จำกัด

คาร์ล เมอร์เกล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของบริษัท กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เห็นว่าโครเอเชีย ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกของประเทศ ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีที่พวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ทัพโครแอตยังเป็นทีมแรกในฟุตบอลโลก ที่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการด้านข้อมูลของพวกเรา มีความสุขมากจริงๆ ที่ได้เห็นว่าพวกเขาสามารถเดินทางมาได้ไกลถึงขนาดนี้

สำหรับบริการด้านระบบข้อมูลสุดอัจฉริยะของบริษัทดังกล่าว ยังมีลูกค้าซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังได้ใช้บริการอีก 2 ทีม ซึ่งได้แก่ เชลซี สโมสรชื่อดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และปารีส แซงต์แชร์แมง ทีมแชมป์ฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาลล่าสุด จากการเปิดเผยของเว็บไซต์บริษัท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon