‘เดส์ชองส์’ สุดปลื้ม ‘ตราไก่’ แกร่งสุดในโลก – ‘ดาลิช’ ภูมิใจลูกทีมสู้เต็มที่

บรรยากาศหลังเกมที่ฝรั่งเศสไล่อัดโครเอเชียไปสุดสนุก 4-2 คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จ และยังเป็มแชมป์โลกสมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของประเทศ เมื่อคืนวันที่ 15 กรกฎาคมนั้น ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กุนซือทัพตราไก่ วัย 49 ปี ผู้ที่ทำสถิติคว้าแชมป์โลกได้ทั้งในฐานะโค้ชและนักเตะ เผยไม่สนใจแม้ใครจะมองว่าเป็นแชมป์ที่ไม่สง่างาม เพราะขอให้จดจำแค่ว่าฝรั่งเศสเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในตอนนี้ก็เพียงพอแล้ว

เดส์ชองส์ นายใหญ่ทัพตราไก่ กล่าวว่า นี่คือสิ่งที่สวยงามมาก มหัศจรรย์สุดสุด มีความสุขมากๆ กับบรรดานักเตะชุดนี้ การมาถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ทั้งหมดมาจากการทุ่มเททำงานอย่างหนักของทุกคน ลูกทีมหลายๆ คนเป็นเด็กดาวรุ่งที่เพิ่งมีโอกาสได้มาสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกเช่นนี้ แต่กลับมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม มีความแข็งแกร่งด้านจิตใจเป็นอย่างดี ซึ่งตนมักย้ำเสมอว่าอย่ายอมแพ้ และอย่ายอมแพ้

นอกจากนี้เดส์ชองส์ ขอกล่าวปิดท้ายว่า การเผชิญกับคำถามว่า แน่ใจหรือที่ฝรั่งเศสจะเป็นแชมป์อย่างสง่างาม ซึ่งตนไม่ขอใส่ใจมากนัก เพราะปัจจุบันเราคือแชมเปี้ยน และเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกไปอีกอย่างน้อย 4 ปี นั่นคือสิ่งที่ทุกคนควรจดจำ

อองตวน กรีซมันน์ แนวรุกตัวเก่งของทีมจากแดนน้ำหอม ผู้ซึ่งได้รางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ในเกมนี้กล่าวว่า ภูมิใจในทีมมากๆ ทั้งนักเตะและทีมงานสต๊าฟ ทีมงานเทคนิค รวมถึงทีมแพทย์ด้วยเช่นกัน พวกเรารวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว จนสามารถทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ สร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ และสัมผัสได้ถึงความสุขที่มีอยู่มากมาย หลังจากตนนี้มีโปรแกรมปาร์ตี้และพบปะครอบครัว ส่วนวันต่อๆ ไปในบ้านเกิดก็คงไม่ต่างกัน เพราะเราจะฉลองความสำเร็จกับชาวฝรั่งเศสอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่

ซลัตโก้ ดาลิช กุนซือโครเอเชีย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีที่ฝรั่งเศสสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้สำเร็จ ส่วนลูกทีมของตนนั้นเล่นได้น่าพอใจมาก และครองเกมได้ดีกว่าในช่วง 20 นาทีแรก แต่สถานการ์กลับเปลี่ยนไป เมื่อเราทำเข้าประตูตัวเอง จากนั้นหลังพยายามตั้งเกมได้ก็กลายเป็นเสียประตูจากจุดโทษอีก

นายใหญ่ทัพโครแอต กล่าวต่อว่า นอกจากนี้คงต้องขอแสดงความยินดีกับลูกทีมทุกคนด้วยเช่นกัน เพราะเกมในวันนี้อาจเป็นนัดที่พวกเราโชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้เลยก็เป็นได้ โครเอเชียสามารถคุมเกมได้ แต่กลับต้องเป็นฝ่ายที่เสียประตูมากกว่า การเจอกับคู่แข่งสุดแกร่งอย่างทีมตราไก่นั้น ความผิดพลาดคือสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น ทุกคนในทัพตาหมากรุกต่างรู้สึกเสียใจ แต่มีความภาคภูมิใจมากเช่นกัน กับผลงานที่ทำได้อย่างน่าเหลือเชื่อในฟุตบอลโลกครั้งนี้

อีวาน ราคิติช กองกลางจากโครเอเชีย กล่าวว่า ทีมของเราเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าในครึ่งแรก สร้างโอกาสบุกได้หลายครั้ง แต่ไม่มีคำว่าโชคดีสำหรับโครแอตในวันนี้ เพราะฝรั่งเศสได้ 4 ประตู จากการยิงตรงกรอบแค่ 3 ครั้งเท่านั้น ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับทัพตราไก่ด้วย คุณสมควรได้แชมป์ไปครอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon