หน้าแรก ภูมิภาค ไฟไหม้โรงงานป...

ไฟไหม้โรงงานประกอบเฟอร์นิเจอร์ หวิดวอดทั้งหลัง!

13.03.21 | 21:56 น.

ไฟไหม้โรงงานประกอบเฟอร์นิเจอร์ หวิดวอดทั้งหลัง!

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม เวลา 17.00 น. พ.ต.อ.ดลชัย ปิ่นปัก ผกก.สภ.ปากท่อ พร้อม พ.ต.ท.บุญเอก สรรพคง สารวัตรเวร สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริษัทแจ๊คซิวอิ้ง ( ประเทศไทย ) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ ม.5 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ โดยมีรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ดอนทราย และเทศบาลตำบลปากท่อ ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงได้เข้าฉีดน้ำดับเพลิง

ที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานขนาดใหญ่ เพลิงกำลังลุกไหม้ห้องพ่นสีเฟอร์นิเจอร์ ภายในโรงงาน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำ ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าไฟได้ลุกไหม้ถังลมพ่นสี จนระเบิดทำให้กระเบื้อง หลังคาโรงงานปลิวหายไปทั้งแถบ รวมทั้งลุกไหม้เฟอร์นิเจอร์ที่ประกอบเสร็จเรียบร้อยแล้วได้รับความเสียหายไปด้วย

จากการสอบถามนายสุชาติ พูนศุภกิจ อายุ 63 ปี เจ้าของโรงงาน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนงานกำลังพ่นสีเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยไม้ยางพารา จากนั้นได้เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณแผงควบคุมไฟฟ้าภายในห้องพ่นสี และลุกลามอย่างรวดเร็ว คนงานพยายามใช้ถังดับเพลิงที่มีอยู่มากกว่า 20 ถัง ช่วยกันฉีดดับไฟ แต่การฉีดน้ำเป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากในห้องนั้นมีทั้งไม้ยางพารา ทินเนอร์สำหรับผสมสี และสี ซึ่งเป็นเชื้อเพลงอย่างดี ที่ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นนั้นค่าเสียหายน่าจะมากกว่า 500,000 บาท