วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก บันเทิง ศิลปะและวัฒนธรรม

ศิลปะและวัฒนธรรม

John Wick 3 – The Hustle หนังแอคชั่นภาคต่อสุดระทึกกับหนังตลกเบาหวิว

John Wick 3 - The Hustle หนังแอคชั่นภาคต่อสุดระทึกกับหนังตลกเบาหวิว John Wick: Chapter 3 - Parabellum John Wick ภาค 2 จบแบบให้แฟนหนังทั่วโลกใจจดใจจ่อว่า จอห์น วิค จะหนีจากนักฆ่าล่าค่าหัวทั่วทุกม...

ย้ายแล้ว ‘เตาถลุงโบราณ’ เมืองลี้ กรมศิลป์ชี้ค้นพบครั้งสำคัญ เร่งอนุรักษ์-ศึกษาเพิ่ม

สืบเนื่องกรณีกลุ่มโบราณคดี สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ ได้ดำเนินการขุดค้นทางโบราณคดี แหล่งถลุงเหล็กโบราณในพื้นที่ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ซึ่งได้มีการค้นพบร่อยรอยเตาถลุงเหล็กโบราณที่มีสภาพค่อน...

โพธิเธียเตอร์ พุทธดิจิทัลที่ต้องไปชม

นานหลายปีมาแล้ว ด้วยความทรงจำกระพร่องกระแพร่งไปตามความเสื่อมของสังขาร อย่างน้อยต้องกว่า 20 ปีที่ได้ไปร่วมสนทนากับครู​นับร้อยจากโรงเรียนคริสตศาสนิกทั่ว...

2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต เตรียมฟังแจ๊ซจากทุกมุมโลกใน ‘Hua Hin International Jazz Festival 2019’

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลลา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศ...

เปิดพื้นที่ ‘ปริมณฑลสาธารณะ’ กับ 8 ศิลปินรุ่นใหม่ ก้าวข้ามผลลัพธ์ กระตุกปมวิพากษ์

กรธนัท พิพัฒน์, จัน เพ็ญจันทร์ ลาซูส, เดชา ดีวิเศษ, ทิวไพร บัวลอย, นัทธมน เปรมสำราญ, ปานวัตร เมืองมูล, แพม วิรดา และวรวุฒิ ช้างทอง 8 ศิลปินที่ได้รั...

ขรรค์ชัย-สุจิตต์ ทอดน่อง ‘พระแท่นดงรัง’ ชี้เป็นแลนด์มาร์กยุคโบราณ เส้นทางคมนาคม 2,000 ปี

ขรรค์ชัย-สุจิตต์ ทอดน่อง ‘พระแท่นดงรัง’ ชี้เป็นแลนด์มาร์กยุคโบราณ เส้นทางคมนาคม 2,000 ปี เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่วัดพระแท่นดงรังวรวิหาร อำเภอท่าม...

Teen Spirit หนังแนวร้องเพลงล่าฝันดูเพลินๆ

Teen Spirit หนังแนวร้องเพลงล่าฝันดูเพลินๆ หนังแนวล่าฝันเป็นหนังที่มีประจำทุกปี ปีที่แล้วมี A Star is Born คว้ารางวัลจากหลายเวทีทั้ง ออสการ์และลูกโลกท...

เปิดบทสัมภาษณ์สุดท้าย ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร ก่อนถึงแก่อนิจกรรม

"ผมไปทุกครั้ง เป็นคนที่่ไปเลือกตั้งตลอดเวลา" คือคำตอบพร้อมรอยยิ้มบนใบหน้า ก่อนที่ปุ่มเลข 3 ในลิฟต์ตัวเล็กๆ ของสำนักงานราชบัณฑิตยสภา จะขยับด้วยแรงกด...

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร ถึงแก่อนิจกรรมด้วยโรคชรา ในวัย 100 ปี

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ณ นคร ราชบัณฑิต ประเภทวิชาประวัติศาสตร์ สาขาโบราณคดี และนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ประจ...

เผยหลักฐานสีชุดเขียว-แดงในริ้วขบวนเสด็จตามธรรมเนียมโบราณ

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.ดร. รุ่งโรจน์ ภิรมย์อนุกูล อาจารย์ภาคประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ ม.รามคำแหง เปิดเผยถึงธรรมเนียมการสวมเค...

รู้จัก ‘พระที่นั่งสุทไธสวรรยปราสาท’ สถานที่เสด็จออกสีหบัญชร เย็นนี้

พระที่นั่งสุทไธสวรรยปราสาท ตั้งอยู่บนกำแพงพระบรมมหาราชวัง ระหว่างประตูเทวาพิทักษ์และประตูศักดิ์ไชยสิทธิ์ เป็นพระที่นั่งยอดปราสาทตั้งอยู่บนฐานสูง มีอัฒ...

Avengers: Endgame บทสรุปที่น่าประทับใจและยากจะลืมเลือน

Avengers: Endgame บทสรุปที่น่าประทับใจและยากจะลืมเลือน จะเว่อร์ไปไหมที่จะบอกว่าใครพลาดหนังเรื่องนี้ถือว่าตกยุค นี่คือหนังดีควรค่าแก่การดูมากอีกเรื่อง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

ไม่น่าไปรอด : โดย วีรพงษ์ รามางกูร