บาสเกตบอลสาวไทยพ่ายจีนขาดลอยประเดิมศึกเอเชี่ยนเกมส์

ทีมยัดห่วงสาวไทย ต้านจีน ไม่ไหว พ่ายไปขาดลอย 42-110 คะแนน ในศึกบาสเกตบอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ 2018 นัดแรก กาญจนา ประสานชัยมนตรี ผู้ฝึกสอน ชี้ทีมยังขาดความแม่นยำอยู่อีกมาก นัดที่เหลือน่าชนะ ฮ่องกง และมองโกเลีย ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมได้อย่างไม่มีปัญหา

ผลการแข่งขันบาสเกตบอลหญิง ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จีบีเค บาสเกต ฮอลล์ กรุงจาการ์ตา เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ทีมยัดห่วงสาวไทย ลงประเดิมสนามรอบแรก กลุ่มวาย พบงานหนัก เจอกับทีมเต็งอย่าง จีน นัดนี้ ทีมไทยเสียเปรียบรูปร่างชัดเจน แม้จะได้ พิมพ์โชษิตา ทรัพย์เย็น ที่คล่องตัว ปราดเปรียว สูง 160 ซม. แต่ไม่อาจสู้ความแข็งแกร่ง ทั้งการบุกที่รวดเร็ว และรับเหนียวแน่นของจีน ที่นำโดย ซู ฮาน ตัวคุมเกม ความสูง 205 ซม. วัย 18 ปี ไว้ได้ ทำให้ ทีมไทย แพ้ไป 42-110 คะแนน

สำหรับนัดต่อไป วันที่ 18 สิงหาคม ทีมยัดห่วงสาวไทย พบ ฮ่องกง จากนั้นวันที่ 21 สิงหาคม เจอ ญี่ปุ่น และวันที่ 23 สิงหาคม ดวล มองโกเลีย

กาญจนา ประสานชัยมนตรี ผู้ฝึกสอนทีมบาสเกตบอลหญิงไทย กล่าวว่า อย่างที่ คริสโตเฟอร์ ดาลีโอ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้บอกว่าไว้ เราเป็นรองจีนอย่างมาก แต่การได้สู้กับจีน ทำให้เราเห็นข้อบกพร่องของทีมมากมาย แน่นอนว่า เรื่องรูปแบบการเล่นวันนี้ น่าพอใจ เล่นอย่างเป็นระบบ แต่ยังขาดความแม่นยำอยู่ ในนัดที่เหลือ ไทย น่าชนะ ฮ่องกง และมองโกเลีย ได้ น่าจะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อย่างไม่มีปัญหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon