‘รองโจ๊ก’ อัดฉีดเทนนิสคว้าทองอชก.2ล้าน – ‘ลักษิกา’ชี้ไม่ง่าย- ‘วิชยา’รับตื่นเต้น (มีคลิป)

ความเคลื่อนไหวนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย นำโดย “ลัก” ลักษิกา คำขำ เดี่ยวมือหนึ่งสาวไทย ดีกรี 1 เหรียญทองหญิงคู่ และ 1 เหรียญเงินหญิงเดี่ยว เอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ได้นำทีมลงฝึกซ้อมเตรียมความพร้อม ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม

ร.ต.อ.วรพล ทองคำชู ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า เป้าหมายของเรา นาทีนี้คงยังฟันธงไม่ได้ เพราะจากรายชื่อที่ออกมา แต่ละประเทศได้ส่งมือดีเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเก็บเหรียญรางวัล แต่เราจะทำให้ดีที่สุด ถึงตรงนี้นักกีฬาทุกคนร่างกายพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจากการฝึกซ้อมในประเทศ รวมถึงแข่งขันรายการต่างๆ อย่างไรก็ตาม จากการที่ได้พูดคุย “รองโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และอุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ยืนยันเงินอัดฉีก เหรียญทอง 2 ล้านบาท เหรียญเงิน 1 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 5 แสนบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬา
“ครั้งนี้คู่ต่อสู้ที่น่ากลัวคงหนีไม่พ้น อินเดีย, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ รวมถึงอุซเบกิสถาน ซึ่งมีนักกีฬาฝีมือดีๆ หลายคน แต่คิดว่าเราก็น่าจะทำได้ดีเช่นกัน เนื่องจากเราเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา”

ลักษิกา กล่าวว่า ครั้งที่แล้วได้เหรียญทองหญิงคู่ และเหรียญเงิน หญิงเดี่ยว แต่นั่นมันก็ 4 ปี มาแล้ว แม้ว่าเราจะพัฒนาฝีมือขึ้นมา แต่นักกีฬาคนอื่นๆ ก็มีการพัฒนาเช่นเดียวกัน จากรายชื่อนักกีฬาที่ออกมา ครั้งนี้คงไม่ง่าย เพราะมีตัวดีๆมาหลายคน คงต้องดูสายก่อน และหวังว่าจะได้อยู่สายที่ดี เพื่อโอกาสในการลุ้นเหรียญรางวัล

“เป้าหมายจริงๆ อยากดูไปรอบต่อรอบ ยอมรับว่าลึกๆ อยากจะทำให้ได้เท่าครั้งก่อนหรือดีกว่า แต่ก็ไม่อยากกดดันตัวเองมากนัก คงต้องขอดูรอบต่อรอบ และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อความสุขของแฟนเทนนิสชาวไทยทุกคน

ขณะที่ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล เจ้าของเหรียญทองแดง ซีเกมส์ 2017 ที่เข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์เป็นครั้งแรก กล่าวว่า แน่นอนว่าเอเชี่ยนเกมส์เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ และเป็นครั้งแรกย่อมต้องตื่นเต้นเป็นเรื่องธรรมดา แต่เรามีประสบการณ์จากซีเกมส์ รวมถึงเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสอาชีพรายการต่างๆ ประสบการณ์น่าจะช่วยได้บ้าง อย่างไรก็ตามจากชื่อที่เห็นทุกชาติต่างส่งตัวที่ดีที่สุดเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งหลายๆคนก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดี เคยเจอกันในเทนนิสอาชีพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แล้งน้ำใจ!หญิงสูงวัยโดนล้วงกระเป๋าเรียกคนช่วยแต่ถูกเมิน
บทความถัดไปนาซาได้ฤกษ์ส่งยานสำรวจดวงอาทิตย์ บรรลุความพยายาม 60 ปี