สรุปตารางเหรียญเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ประจำวันที่ 25 สิงหาคม

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ประจำวันที่ 25 สิงหาคม ซึ่งเป็นการชิงชัยเหรียญทองวันที่เจ็ด ปรากฏว่าทัพนักกีฬาไทยทำผลงานเก็บเพิ่มได้อีก 2 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง

สำหรับ 2 เหรียญทองของทัพไทยในวันนี้มาจากการแข่งขันตะกร้อคู่ ทีมชุดชาย และเจ็ตสกี รุ่นรันอะเบาต์ 1100 สต็อก โดยในการแข่งขันเจ็ตสกีเกิดดราม่าขึ้น เมื่อมีการประท้วงหลังการแข่งขันว่า ประดิษฐ บุรี เจ้าของเหรียญทองของไทยทำผิดกฎติกาขับอ้อมทุ่นจนโดนปรับคะแนน จนคะแนนรวมร่วงไปเป็นเหรียญเงิน แต่เหรียญทองยังคงเป็นของนักกีฬาไทย เนื่องจากอรรถพล คุณสา ซึ่งมีคะแนนรวมเป็นอันดับ 2 รองจากประดิษฐ ขยับขึ้นมาคว้าเหรียญทองแทน

ส่วน 4 เหรียญเงินของไทยนอกจากเจ็ตสกีรุ่นรันอะเบาต์ 1100 สต็อกแล้ว ยังมีรุ่นสกี โมดิฟายด์ กษิดิศ ธีระประทีป รวมถึงจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์หญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร และเทนนิสคู่ผสม สนฉัตร รติวัฒน์ และลักษิกา คำขำ

ขณะที่ 4 ทองแดงได้จากคาราเต้-โด กาต้า (ท่ารำ) บุคคลหญิง มนสิชา ธารารัตนากุล, ยกน้ำหนัก รุ่น 94 กก.ชาย ศรัท สุ่มประดิษฐ์, เจ็ตสกี รุ่นสกี โมดิฟายด์ ณัฐกร ภูภักดี และเรือยาวประเพณี 10 ฝีพายชาย ระยะ 200 เมตร

ส่งผลให้ทัพนักกีฬาไทยทำเหรียญรางวัลรวมจากเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ไปแล้ว 8 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน 24 เหรียญทองแดง อยู่อันดับ 7 ของตาราง

ส่วนจีนยังคงนำตารางรวมเหรียญรางวัล โกยไปแล้วถึง 72 เหรียญทอง 51 เหรียญเงิน และ 30 เหรียญทองแดง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon