‘วุฒิชัย’มีเสียว! เร่ง2ยกหลังก่อนเข้าป้ายลิ่วตัดเชือกการันตีทองแดง

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จาการ์ตา อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์โป กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ในรุ่น 64 กก.ชาย “เอ็ม” วุฒิชัย มาสุข นักชกไทยแชมป์เก่า พบกับ อิบรากิมอฟ เบคเดาเล็ต จากคาซักสถาน

ออกมายกแรกเป็นฝ่ายนักชกคาซักสถานที่เดินหน้าเข้าหานักชกไทยแถมมีจังหวะรัวหมัดสวยๆ หลายครั้ง ก่อนที่นักชกไทยจะตั้งตัวได้แล้วเริ่มเอาคืนบ้าง แต่ก็จบยกแรกเสียก่อน จากนั้นยกต่อมาเอ็มเริ่มไม่ถอยตามสไตล์ กลับมาเป็นฝ่ายเดินบุกหาบ้าง ซึ่งได้ผลดี มีจังหวะพลาดครั้งเดียวคือโดนพลาดที่หัวด้านขวาทำให้ปูดบวมขึ้นมา จนกรรมการต้องให้แพทย์ดูแลก่อนจะมาชกต่อ

จากนั้นในยกสุดท้ายวุฒิชัยเป็นฝ่ายที่ออกมาเดินหน้าเข้าหาอีกครั้ง และต่อยได้เหนือกว่านักชกคาซักสถาน ทำให้ครบ 3 ยก กรรมการให้วุฒิชัยเป็นฝ่ายชนะ 4-1 เสียง ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก และการันตีทองแดงที่ 6 ให้กับทัพนักชกไทย

หลังเกม วุฒิชัย กล่าวว่า ไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่ยาก เพราะว่านักชกจากคาซักสถานเป็นมวยหนัก แถมยังถนัดซ้ายเหมือนกัน แต่ว่าก็เล่นตามที่โค้ชติวมาเป็นอย่างดี การชกในวันนี้รู้สึกว่าดีขึ้นกว่าไฟต์แรก ส่วนที่เหลือก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

สรุปผลงานของนักชกไทยในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ส่งทั้งหมด 10 รุ่น ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้ 6 รุ่น ดังนี้ รุ่น 60 กก.ชาย รุตชการญ์ จันทร์ตรง, รุ่น 60 กก.หญิง สุดาพร สีสอนดี, รุ่น 52 กก.ชาย ยุทธพงศ์ ทองดี, รุ่น 69 กก.ชาย สายลม อาดี, รุ่น 57 กก.หญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ และรุ่น 64 กก.ชาย วุฒิชัย มาสุข

สำหรับมวยสากลสมัครเล่นเอเชี่ยนเกมส์ จะพัก 1 วัน ในวันที่ 30 สิงหาคม และจะต่อยรอบรองชนะเลิศ วันที่ 31 สิงหาคม คิวของนักชกไทย รอบบ่าย คู่ 2 เวลา 14.15 น. รุ่น 52 กก.ชาย ยุทธพงษ์ ทองดี พบ โรเกน ลาดอน (ฟิลิปปินส์), คู่ 3 เวลา 14.30 น. รุ่น 60 กก.ชาย รุตชการญ์ จันทร์ตรง พบ ชุนกอร์ อับดูราซูลอฟ (อุซเบกิสถาน), คู่ 6 เวลา 15.15 น. รุ่น 69 กก.ชาย สายลม อาดี พบ โบโบ อุสมัน บาตูรอฟ (อุซเบกิสถาน), คู่ 9 เวลา 16.00 น. รุ่น 60 กก. หญิง สุดาพร สีสอนดี พบ ฮัสวาตุน ฮาซานาห์ (อินโดนีเซีย)

รอบเย็น คู่ 6 เวลา 19.15 น. รุ่น 64 กก.ชาย วุฒิชัย มาสุข พบ บาตาร์ชุคห์ ซินซอริก (มองโกเลีย) คู่ 10 เวลา 20.15 น. รุ่น 57 กก. หญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ หยิน จุนหัว (จีน)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลงดาบ ‘มาดามโบ’ ปธ.เวียงจันทน์ยูไนเต็ด สัญชาติไทย ไลฟ์วิจารณ์ทางเข้าสมาพันธ์บอลลาว เจ้าตัวร่ำไห้พ้อทำดีไม่เคยชม มีแต่คำดูถูก
บทความถัดไปภาพชุด ‘วุฒิชัย มาสุข’ นักชกมวยสากล รุ่น 64 กก. คว้าชัยรอบ 8 คน การันตีทองแดง