รักบี้ทีมหญิงอัดเจ้าภาพ53-5 ‘ชวิอรรถ’ลั่นเป้าหมายยังทองแดงอยู่

การแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 7 คน กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่เกโรล่า บัง การ์โน่ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม เป็นการแข่งขันในรอบแรกทั้งทีมหญิงและทีมชาย

โดยทีมชาย ลงเล่นในกลุ่มเอ นัดแรกเจอกับ จีน ทีมไทยพ่ายไปก่อน 7-40 ก่อนที่ในเกมที่ 2 ไทยจะเอาชนะปากีสถานไปได้ 43-0 ทำให้ไทยมีอยู่ 4 คะแนน โดยนัดสุดท้ายจะแข่งกับ ฮ่องกง ในวันที่ 31 สิงหาคม ซึ่งจากทั้งหมด 3 กลุ่ม 12 ทีม จะนับคะแนนรวมแล้วเอา 8 ทีมแรกเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป
นาวาโทธัญวิทย์ เครือสินธุ์ เฮดโค้ชทีมรักบี้ทีมชาย กล่าวว่า จากสถานการณ์ตอนนี้มีโอกาสสูงที่ไทยจะเข้าเป็นอันดับที่ 7-8 จากอันดับรวมทั้งหมด และน่าจะเจอกับญี่ปุ่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่บอกตรงๆ ว่าเป็นงานที่ยากมาก แต่ทีมไทยน่าจะสามารถไปลุ้นการจัดอันดับ 5-8 ได้ และหวังว่าจะจบอันดับที่ 5

ด้านทีมหญิง ลงเล่นนัดแรกกลุ่มบี พ่ายให้กับ คาซักสถาน 5-20 ก่อนจะแก้่ตัวในช่วงบ่าย เอาชนะอินโดนีเซียไปได้ 53-5 ทำให้จบวันแรกไทยอยู่อันดับ 2 ของกลุ่มมี 4 คะแนนเท่ากับคาซักสถาน ก่อนที่นัดสุดท้าย ในวันที่ 31 สิงหาคม ไทยจะเจอกับญี่ปุ่น ซึ่งจาก 2 กลุ่ม 12 ทีม จะทำการจัดอันดับ 1-8 เพื่อประกบคู่ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

นายชวิอรรถ คล่องตรวจโรค ผู้จัดการทีมทีมหญิง กล่าวว่า จากผลในวันแรกมีโอกาสสูงที่ไทยจะได้อันดับที่ 5 และมีโอกาสเจอกับฮ่องกงในรอบต่อไป การเจอกับฮ่องกงน่าจะมีลุ้นเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้ เป้าหมายของทีมยังอยู่ที่การคว้าเหรียญทองแดงให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นพ.สาธารณสุขภูเก็ตกำชับ รพ.รอบคอบหลังญาติผู้ป่วยร้องผ้าก๊อซโผล่ช่องคลอด
บทความถัดไปไทย-กัมพูชา ดราม่าอีกนาน! ย้อนอ่าน ‘โขน เป็นวัฒนธรรมร่วมของอาเซียน ไม่ใช่ของใครฝ่ายเดียว’ โดย สุจิตต์ วงษ์เทศ