‘ปลื้มจิตร์’ยันเอเชี่ยนเกมส์หนท้าย เผยปธ.โอลิมปิกรอเจอที่ ‘โตเกียว2020’

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินประวัติศาสตร์ ในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ่ายให้กับตบสาวจีนไป 0-3 เซต 19-25, 17-25, 13-25

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนลูกยางสาวไทย กล่าวว่า สำหรับเกมวันนี้ยอมรับว่าทุกคนสู้กันอย่างเต็มที่แล้ว ต้องยกให้จีนที่ระดับเหนือกว่าทีมชาติไทยไปอีกระดับหนึ่ง เรียกว่าสู้ไม่ได้เลย เกมรับของจีนทำให้ไทยทำแต้มได้อย่างยากลำบาก

โค้ชด่วน กล่าวต่อว่า ถือว่าเป็นโอกาสให้นักกีฬาได้เล่นกับทีมระดับชั้นนำ เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์และจะได้รู้ว่าตัวเองจะต้องเตรียมตัวมากแค่ไหนต่อไป หลังกลับไปก็จะต้องฟิ้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬาให้ดี เพราะว่าจะมี 2 รายการสำคัญคือเอวีซี คัพ ที่จ.นครราชสีมา และชิงแชมป์โลก ที่ประเทศญี่ปุ่น

ด้าน “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม กล่าวว่า เกมวันนี้สู้อย่างเต็มที่ เป็นการเสริมประสบการณ์ที่ดีให้กับการเจอทีมใหญ่ในอนาคต ส่วนความดีใจนั้นดีใจกันแบบเต็มที่ไปตั้งแต่เข้ารอบชิงชนะเลิศแล้ว วันนี้ทุกคนคุยกันว่าถึงร่างกายจะไม่ไหว ก็อยากจะสู้ให้เต็มที่ ซึ่งทุกคนก็เต็มที่ ช่วยกันตลอดทั้งเกม

“สำหรับตัวเองเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ต่อไปคงจะให้โอกาสน้องๆ ขึ้นมาทำหน้าที่แทนมากกว่า ส่วนโอลิมปิกเกมส์ในอีก 2 ปีข้างหน้า คงจะดูกันอีกครั้งหนึ่ง”

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ได้พูดคุยอะไรกับ โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ที่เข้ามาให้กำลังใจในสนาม ปลื้มจิตร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้โธมัส บาค เคยไปเยี่ยมที่เมืองไทยให้กำลังใจ และสัญญาว่าถ้าเข้าชิงเอเชี่ยนเกมส์จะมาเชียร์ ซึ่งก็มาจริงๆ ตามคำสัญญา นอกจากนี้ก็บอกว่าจะรอที่โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว จึงบอกกลับไปว่าถ้าได้มาจริงๆ จะให้มาช่วยดูแลด้่วย

ขณะที่ “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ มือเซตทีมชาติไทย กลา่วว่า สำหรับเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ก็ถือว่าดีใจและประทับใจสุดๆ ที่สามารถคว้าเหรียญเงินมาได้ ทีมเตรียมตัวและฝึกซ้อมมาอย่างหนัก แม้ว่าวันนี้จะไม่ชนะแต่ทุกคนก็เล่นกันอย่างเต็มที่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบ 2 น้าหลานสุดแสบ!! ขายขนมบังหน้าแต่แอบขนยาบ้า 4 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 6 ล.
บทความถัดไปไขปริศนาแล้ว ‘เรือผี’ โผล่น่านน้ำเมียนมา ที่แท้เรืออิเหนา