วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

สตาร์เด่น

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ดนัย ศรีวัชรเมธากุล จากใบลาออกสู่เหรียญเงินประวัติศาสตร์

เชื่อว่ามีแฟนบอลลูกยางจำนวนไม่น้อย ที่รู้สึกกันว่า “โค้ชด่วน”​ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชของทีมตบลูกยางสาวไทย ดูไม่มีสง่าราศี หรือเทียบเท่ากับอดีตโค้ชผู้พาทีมประสบความสำเร็จอย่าง “โค้ชอ๊อด” เกียรติพง...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : พยอม ศรีหงษา ราชินีตะกร้อสาวระดับโลก

หากคนว่ากันว่า “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว คือสุดยอดตำนานวงการลูกพลาสติกของไทย ที่ทำประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองในเอเชี่ยนเกมส์มากที่สุด เรียกว่าเป็นราชาตะกร้อโลกแล้วนั้น ถ้าหากฝ่ายหญิง ชื่อของ พยอม ศรีหงษ...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ชัชชุอร โมกศรี กำลังใจสำคัญของตบสาวไทย

นับเป็นเรื่องน่าเสียดายไม่น้อยสำหรับ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี จอมตบหัวเสาของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศกับเวีย...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : กำปั้น ‘สด’ ฉัตร์ชัย บุตรดี สิ่งเติมเต็มชีวิตบนสังเวียน

ผ่านสังเวียนผ้าใบในศึกโอลิมปิกเกมส์มาแล้วถึง 3 สมัยสำหรับ “สด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยจอมเก๋าวัย 33 ปี แต่สำหรับศึกเอเชี่ยนเกมส์...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ‘ณี’ สุธิยา จิวเฉลิมมิตร แด่ ‘พ่อ’ ผู้เป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ

ปลดล็อกคว้าเหรียญทองแรกในเอเชี่ยนเกมส์ได้แล้วสำหรับ “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบิน ประเภทสกีตหญิง วัย 32 ปี ชาวสระแก้ว ซึ่งคว้าแชมป์กีฬาเอ...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ‘น้อย’ ประดิษฐ บุรี จาก ‘ช่างเครื่องยนต์’ สู่นักเจ็ตสกี ‘แชมป์โลก’

กีฬาเจ็ตสกี บรรจุแข่งขันในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นครั้งแรก และทัพเจ็ตสกีไทยสร้างผลงานกระหึ่มด้วยการคว้าเหรียญรางวัลมาครองได...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ราชินีสระไม่ทิ้งบัลลังก์

หลายต่อหลายครั้งที่เป็นการแข่งขันกีฬาระดับมหกรรมทีไร เรามักจะได้เห็นข่าวเกี่ยวกับ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เงิือกสาวจอมเก๋าว่าจะเป็นมหกรร...

‘เมย์’ รัชนก อินทนนท์ ความหวังสูงสุดขนไก่ไทย

เป็นความหวังสูงสุดของทีมแบดมินตันไทยสำหรับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทยในการเข้าร่วมชิงชัยกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนี...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ‘บิน บิน-อาตุง-กาก้า’ พลังแห่งมหกรรมกีฬาเอเชีย

มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่กรุงจากาตาร์-เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เปิดฉากชิงชัยช่วงวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายน ซึ่งแมสคอตประจำ...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ‘ศุภชัย ใจเด็ด’ ความหวังใหม่กองหน้าไทย

ปัญหาของทีมชาติไทยไม่ว่าจะชุดใดๆ ก็อยู่ที่เรื่องของการจบสกอร์ หลายครั้งเราเห็นว่าทีมสามารถสร้างโอกาสได้เยอะ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนให้เป็นประตูได้ อย่า...

ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ‘ปลื้มจิตร์’ ปลื้มใจโบกธงไทย สะบัดไหวในศึก ‘เอเชี่ยนเกมส์’

นับเป็นเกียรติ และเป็นที่ปลื้มใจอย่างมากสำหรับนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะได้มีโอกาสทำหน้าที่เป็นผู้ถือธงชาติไทยนำคณะนักกีฬาลงสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันมหก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน