ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ‘ศุภชัย ใจเด็ด’ ความหวังใหม่กองหน้าไทย

ปัญหาของทีมชาติไทยไม่ว่าจะชุดใดๆ ก็อยู่ที่เรื่องของการจบสกอร์ หลายครั้งเราเห็นว่าทีมสามารถสร้างโอกาสได้เยอะ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนให้เป็นประตูได้

อย่างในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ เกมแรกกับกาตาร์ ไทยมีโอกาสยิงถึง 19 ครั้ง ได้ประตูเดียว เช่นเดียวกับเกมกับบังกลาเทศ ที่มีโอกาสถึง 15 หน แต่ได้แค่ประตูเดียวเช่นกัน

แต่ทว่า 2 ประตูที่ไทยทำได้ในทัวร์นาเมนต์นี้ มาจากนักเตะเพียงรายเดียวนั่นก็คือ “อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าดาวรุ่งฝีเท้าจัด ที่ตอนนี้กลายเป็นความหวังของทีมชาติไทยไปแล้ว

เจ้าหนูคนนี้ถูกฟูมฟักอย่างดีจาก เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกจับให้ไปเล่นกองกลางเพื่อหวังให้เข้าใจการเล่นฟุตบอลแบบเป็นระบบ ในยามที่กองหน้าไทยนั้นแจ้งเกิดได้ยากในฟุตบอลไทยลีก เพราะกองหน้าต่างชาติล้นไปหมด กลับกลายเป็นค่อยๆ สร้างเด็กคนนี้ให้โตขึ้นมาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมได้

เมื่อสุดท้ายเจ้าตัวได้รับความไว้วางใจจาก “โย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดนี้ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทำประตูได้ทั้ง 2 เกมที่ลงมาเป็นตัวสำรอง

จริงอยู่ที่การเล่นในตอนนี้อาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบ หรือเทียบชั้นรุ่นพี่อย่าง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ได้ แต่เชื่อว่าหากเจ้าตัวได้สั่งสมประสบการณ์ต่อไป สักวันหนึ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นกองหน้าที่สำคัญของทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้อย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon