ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ราชินีสระไม่ทิ้งบัลลังก์

หลายต่อหลายครั้งที่เป็นการแข่งขันกีฬาระดับมหกรรมทีไร เรามักจะได้เห็นข่าวเกี่ยวกับ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เงิือกสาวจอมเก๋าว่าจะเป็นมหกรรมสุดท้ายหรือไม่อย่างไร

แต่ในครั้งต่อๆ มาทุกครั้ง เราก็ยังมักจะเห็นเงือกอุ้ม เฉิดฉายอยู่ในสระ แม้ว่าเรื่องเหรียญรางวัลอาจจะไม่เท่าเมื่อก่อนแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังจัดว่าเป็นความหวังอันดับต้นๆ ของทัพเงือกสาว-ฉลามหนุ่มไทยเสมอ

หากย้อนไปสัก 5-6 ปีก่อน ตอนที่ณัชฐานันตร์เริ่มเข้าสู่ช่วงที่ถดถอยลง เจ้าตัวเคยคิดที่จะอำลาทีมชาติอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะได้ด้วยเรื่องร่างกาย หรือความพร้อมต่างๆ ที่ไม่เท่าเดิมแล้ว แต่สุดท้ายด้วยการร้องขอของสมาคมฯ รวมถึงการตัดสินใจของเจ้าตัว ก็ทำให้เงือกอุ้มยังคงรับใช้ชาติมาจนถึงทุกวันนี้

ณัชฐานันตร์ แอบบ่นอยู่หลายครั้งว่าเจ้าตัวลงเล่นทุกวันนี้เหมือนมีอาการบาดเจ็บอยู่เป็นเพื่อน สภาพร่างกายเองก็ถดถอยไปอยู่ทุกวัน แต่ก็ยังลงแข่งขันทำสถิติได้ดีอยู่เสมอ เรียกว่ารักษาสภาพร่างกายได้ดี แบบที่น้องๆ ในทีมควรจะดูเอาไว้เป็นแบบอย่าง

และในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 4 ของเจ้าตัวแล้ว แต่ก็ยังฝากผลงานผ่านเข้าชิงชนะเลิศในประเภทฟรีสไตล์ 200 เมตรหญิงได้

ซึ่งพอถามถึงว่านี่จะเป็นเอเชี่ยนเกมส์หนสุดท้ายหรือไม่ อุ้ม ก็ยังบอกว่าไม่แน่เช่นเดิม แต่ครั้งนี้กลับไปก็จะดูแลสภาพร่างกายให้พร้อมกว่านี้

ดูท่าแล้ว ตราบเท่าที่หมอยังไม่บอกให้เลิก เงือกสาวรายนี้คงไม่อำลาทีมชาติง่ายๆ แน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon