ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ชัชชุอร โมกศรี กำลังใจสำคัญของตบสาวไทย

นับเป็นเรื่องน่าเสียดายไม่น้อยสำหรับ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี จอมตบหัวเสาของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศกับเวียดนาม จนสุดท้ายเจ้าตัวต้องปิดเทอมก่อนใคร

สำหรับตบสาววัย 18 ปีรายนี้ นี่นับเป็นเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรกของเจ้าตัว ซึ่งก็ทำผลงานได้ดี การเล่นในแต่ละนัดที่ผ่านมา ลูกตบของเธอทำคะแนนให้กับทีมนัดละไม่ต่ำกว่า 10 ลูก ยังไม่นับถึงเปอร์เซนต์การบล็อกต่างๆ ที่ก็ทำได้ดีเช่นกัน

ก็คงต้องบอกว่าไทยขาดกำลังสำคัญไปอีกคน ในช่วงสำคัญที่สุดของการแข่งขันแบบนี้ เพราะแต่ละทีมที่เหลือในรอบนี้ล้วนแต่หินๆ ทั้งสิ้น และไทยเองก็อยากจะทำผลงานก้าวข้ามประวัติศาสตร์เดิมของตัวเองที่เคยทำได้ไกลที่สุดคือเหรียญทองแดงมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อว่าตบลูกยางสาวไทย ยังมีทีเด็ดในทีมอยู่อีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็นกัปตันทีมอย่าง “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ลูกพี่ใหญ่อย่าง “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หรือ “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ที่จะทำคะแนนทดแทนให้ในส่วนที่ขาดหายไปของบุ๋มบิ๋มด้วย

แน่นอนว่าเรื่องของอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่มักจะเกิดขึ้นได้เสมอในวงการกีฬา แม้จะไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นก็ตาม แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับที่ว่าคนที่เหลือจะสามารถรับมือกับมันได้ดีแค่ไหน

เชื่อว่าทุกคนที่เหลือจะพยายามทำเพื่อน้อง ให้อย่างน้อยเอเชี่ยนเกมส์หนแรกของชัชชุอร ไม่กลับบ้านไปแบบมือเปล่าแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon