ซุป’ตาร์แดนอิเหนา : ดนัย ศรีวัชรเมธากุล จากใบลาออกสู่เหรียญเงินประวัติศาสตร์

เชื่อว่ามีแฟนบอลลูกยางจำนวนไม่น้อย ที่รู้สึกกันว่า “โค้ชด่วน”​ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชของทีมตบลูกยางสาวไทย ดูไม่มีสง่าราศี หรือเทียบเท่ากับอดีตโค้ชผู้พาทีมประสบความสำเร็จอย่าง “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ได้เลย

อารมณ์ทำให้นึกถึง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ของทีมฟุตบอลยังไงอย่างนั้น!!!

ก่อนจะมาแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ อาจารย์ด่วนถูกโจมตีอย่างหนักจากผลงานในเนชั่นส์ลีก ที่แพ้ถึง 9 เกมด้วยกัน จนมีกระแสว่าเจ้าตัวนั้นขอยื่นใบลาออกต่อสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

ซึ่งน่ายินดีแทนประเทศที่อย่างน้อยก็มีสมาคมกีฬาฯที่บริหารงานตามความเป็นจริง ไม่อิงกระแสสังคม เพราะไม่งั้นวันนี้เราคงไม่ได้เห็นโฉมหน้าของโค้ชประวัติศาสตร์ที่พาทีมตบลูกยางสาวไทย ผ่านเข้าชิงชนะเลิศเอเชี่ยนเกมส์เป็นครั้งแรกได้สำเร็จ

ส่วนหนึ่งต้องชมสมาคมฯ ที่วางแผนรับมือกับโปรแกรมของทีมชาติที่มากขึ้น และหวังให้นักกีฬามาพีคในช่วงสำคัญๆ ที่หลังจากเอเชี่ยนเกมส์ ยังมีเอวีซี คัพ และชิงแชมป์โลกรออยู่อีกด้วย

ตัวโค้ชด่วนเองก็เป็นคนที่ควรได้เครดิตมากที่สุด การส่งบรรดานักตบสาวหน้าใหม่ๆ สับเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาในทีม ทำให้สร้างเสริมประสบการณ์ อย่าง “บีบ” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ หรือ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี เริ่มมาแทนรุ่นพี่ได้แบบไม่เคอะเขินแล้ว

อีกทั้งระหว่างแข่งยังมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บต่างๆ ความไม่ฟิตของ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ หรือระหว่างแข่ง ชัชชุอรก็มาบาดเจ็บอีก แต่โค้ชด่วนก็สามารถปรับเปลี่ยนผู้เล่นแทนได้อย่างยอดเยี่ยม จนทีมประสบความสำเร็จในที่สุด

เหรียญเงินนี้เชื่อว่าจะเพิ่มความมั่นใจให้กับโค้ช ที่พร้อมจะพาทีมสานฝันสุดท้ายคือการเข้าไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ ในปี 2020 ให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon