‘ลีน่าจัง’ ชูผู้หญิง เป็นผู้ว่าฯกทม. หนุน ‘จิ๊บ ศศิกานต์’ มั่นใจคุณสมบัติสาวแกร่ง

“ลีน่าจัง” หนุน “จิ๊บ ศศิกานต์” เป็นผู้ว่าฯ กทม. ชี้คุณสมบัติสาวแกร่ง เก่งรอบด้าน มั่นใจ ถ้าให้โอกาส ทำได้แน่นอน

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ หรือ จิ๊บ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 16 ในนามอิสระ จากกลุ่ม “ใส่ใจ” ให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง โดยมีนางลีนา จังจรรจา หรือ “ลีน่า จัง” ร่วมเป็นพิธีกร โดยได้สอบถามถึงแนวทางแก้ปัญหาน้ำท่วม น.ส.ศศิกานต์ กล่าวว่า น้ำท่วมเกิดจากฝนตก น้ำเหนือ น้ำหนุน มีวิธีแก้ต่างกัน น้ำเหนือต้องทำแก้มลิง น้ำหนุนต้องทำเขื่อนเจ้าพระยาไปเลย ไม่ให้น้ำหนุนขึ้นมา ส่วนน้ำฝนตกคุดคูคลอง ต้องทำจริง ต้องใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

น.ส.ศศิกานต์ กล่าวว่า ส่วนกรุงเทพปลอดภัย มีนโยบายผู้สูงอายุ ผู้สูงอายุ ต้องเข้าถึงระบบสาธารณสุข รวมถึงต้องจัดโซนนิ่ง รถสาธารณะทุกชนิดต้องเป็นรถอีวี เพื่อจะลดปัญหาฝุ่น PM 2.5 นอกจากนี้ รถไฟฟ้าหรือMRT ต้องลดราคาลงมา โดยการเอาการไฟฟ้านครหลวง เข้ามาอยู่กับกรุงเทพมหานครส่วนกลาง อันนี้สามารถแก้กฎหมายได้ แล้วให้คนกรุงเทพใช้โซล่าเซลล์ ในการลดไฟฟ้า แล้วเอาค่าไฟที่ลดลง ไปต่อรองกับ BTS กับ MRT เพื่อให้ได้ค่าขนส่งสาธารณะที่ถูกลง

น.ส.ศศิกานต์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้มีโปรเจ็คต์ “กรุงเทพปลอดภัย” ที่ร่วมกับ น.ส.แพรพลอย แซ่เอี้ย นักมวยสาวดีกรีขวาท่อนซุง เราเห็นตรงกันว่า ตอนนี้กรุงเทพฯไม่ปลอดภัยเลย ซึ่งทางตนจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้ผู้หญิง เพราะเรามีทีมทนายเพื่อให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ให้ศาลตัดสินได้เร็วที่สุด โครงการผู้หญิงสู้กลับ จะเป็นโครงการที่ตั้งใจจะทำต่อเนื่อง ไม่ว่าจะได้รับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่และในสนามการเมืองใหญ่ ถ้าได้เป็น ส.ส.จะเข้ามาแก้กฎหมายเหล่านี้ เพื่อให้ประเทศไทยมีความปลอดภัยมากขึ้น

ด้านนางลีน่า กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากให้ผู้หญิงได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.เพราะเลือกตั้งทุกครั้งมีแต่ผู้ชาย ผู้หญิงทำไม่ได้หรืออย่างไร หรือผู้หญิงผิดตรงไหน ทำไมไม่เลือกให้เป็นผู้ว่าฯ เปลี่ยนเสียบ้างเผื่อกรุงเทพจะดีขึ้น ถ้าอยากมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อยากนั่งรถไฟฟ้าราคาถูก อยากให้น้ำไม่ท่วมกรุงเทพ รถไม่ติด ต้องเลือก “ศศิกานต์ เบอร์ 16” ถ้าไม่ให้โอกาสเขาได้ทำ แล้วเขาจะได้ทำเหรอ มั่นใจหากได้ลงมือทำผู้หญิงแกร่งคนนี้จะทำได้แน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon