‘วิโรจน์’ มั่นใจชนะแน่ๆ พร้อมชวนคนกทม. เลิกกินขี้ไคล ‘พระบิดา’ ได้เวลารับ ‘ยาแรง’

วิโรจน์’ มั่นใจชนะแน่ๆ พร้อมชวนคนกทม. เลิกกินขี้ไคล ‘พระบิดา’ ได้เวลารับ ‘ยาแรง’ เตรียมผนึกส.ก.ก้าวไกล แก้กติกาเพื่อปชช.

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 พฤษภาคม ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล (ก.ก.) นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค ก.ก. ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรค ก.ก. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า และ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายของพรรค ก.ก. เปิดเวทีปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ในวันที่ 22 พฤษภาคม ในหัวข้อ รวมพลังอนาคตใหม่ จบปัญหาเรื้อรัง ได้เวลาเลือก “ยาแรง”

โดยนายวิโรจน์ กล่าวว่า ในทุกเวทีตนต้องพูดถึง ส.ก. เพราะกลยุทธ์ และ 12 นโยบาย การสร้างเมืองให้คนเท่ากัน ถ้ากติกา ระเบียบ ข้อบัญญัติของ กทม. เหมือนเดิม ทุกอย่างก็เหมือนเดิม ดังนั้นจึงต้องแก้ระเบียบใหม่ และส.ก. พรรค ก.ก. อยากยกมือแก้ระเบียบแล้ว ถ้าต้องการเปลี่ยนเกมต้องเลือก ส.ก. พรรค ก.ก. เพื่อจบปัญหาเรื้อรัง ที่ผ่านมาแก้ปัญหาเรื้อรังไม่ได้เพราะไม่ได้กินยาแรง

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ทุกวันนี้เราก้าวเท้าออกมาจากนอกบ้านก็ต้องจ่ายเงิน เราจึงต้องจัดงบประมาณใหม่ ความฝันของคนกทม. เป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มีเงิน แต่ไม่มีเงินยังไม่ช้ำใจ เท่าการมีเครือข่ายอุปถัมภ์และอภิสิทธิ์ชน ที่ได้รับบริการแบบวีไอพี เรามีระบบรางยาวเป็นที่ 3 ของโลก แต่คนที่ได้ประโยชน์คือนายทุนอสังหาริมทรัพย์ และนายทุนคอนโด สิ่งที่เกิดขึ้นคือไม่มีผู้ว่าฯ กทม. คนไหนพูดถึงเรื่องนี้ เพราะคนตัวใหญ่ได้ประโยชน์จากการพัฒนาเมือง

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า ปัญหาทั้งหมดที่เรื้อรัง เพราะเราไม่มีเงิน คำตอบจึงคือการหาเงิน ที่ต้องเก็บจากนายทุนรายใหญ่ ไม่ใช่เก็บจากประชาชน ที่สำคัญคือ ต้องเข้าไปแก้กติกา เพราะกติกาเดิม กทม.ทำได้แค่ขอรับบริจาคบังหน้าเท่านั้น จึงขอให้เลือกผู้ว่าฯ ชื่อวิโรจน์ และส.ก.จากพรรค ก.ก.เท่านั้น

Advertisement

“ผมเคยลังเลว่าถ้านโยบายซ้ำกับคนอื่นเราแพ้แน่ๆ แต่ยิ่งดีเบต ยิ่งได้คุยกับประชาชน ผมคิดว่าวันนี้เราชนะแน่ๆ เพราะวิธีคิดเราไม่เหมือนใคร ไม่ต้องมาพูดว่าเราไม่กล้าทำๆ และทำ ไม่ได้ เพราะแม้แต่การพูดบางคนยังไม่กล้าพูดเรื่องเหล่านี้ มีอะไรที่พรรคก้าวไกลไม่กล้าทำบ้าง นี่คือยาแรง ที่เราต้องการเปลี่ยนเกม มีคนบอกว่าพรรคก้าวไกลเข้ามา ต้องเข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรต่างๆ แน่ๆ ผมบอกว่าไม่ต้องกลัว เราทำแน่ๆ ถ้าแก้ไขกติกาต่างๆ ให้เกิดประโยชน์กับประชาชนแล้ว จะไม่มีผู้ว่าฯ คนไหนกล้ามาเปลี่ยนแปลงอีก ต่อให้วิโรจน์ตายไปแล้ว ก็ไม่มีผู้ว่าฯ หน้าไหนกล้าเข้ามาเปลี่ยนแปลงเรื่องที่เป็นประโยชน์และเป็นสวัสดิการของประชาชน เลิกได้แล้วขี้ไคลพระบิดา ได้เวลาได้ยาแรง” นายวิโรจน์ กล่าว

 

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image