อดีตรองผู้ว่าฯกทม. โพสต์ เฟซบุ๊ก ฟันธง คนกรุงฯ หนีไม่พ้น “ชัชชาติ” นั่งเก้าอี้พ่อเมือง

อดีตรองผู้ว่าฯกทม. โพสต์ เฟซบุ๊ก ฟันธง คนกรุงฯ หนีไม่พ้น “ชัชชาติ” นั่งเก้าอี้พ่อเมือง

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกรียงยศ สุดลาภา อดีตรองผู้ว่าฯกทม. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุค เพจ เกรียงยศ สุดลาภา – รองเฮก ว่า ใกล้ถึงวันเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ใครนำใครมา จบไปแบบช้ำๆ ทำกันเอง คะแนนทิ้งน้ำ

ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 4,300,000 คน กกต.ประมาณว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์ประมาณ 80% คิดเป็นตัวเลขกลมๆ 3,400,000 คน (มาจริงๆอาจไม่ถึง)

คะแนนเพื่อไทย เดิม 900,000 ถึง 1,000,000 คน คะแนนคงที่หรืออาจมีบวกลบเล็กน้อย ซึ่งคงลงให้คุณชัชชาติ

คะแนนประชาธิปัตย์ เดิม 1,000,000 คนบวก ซึ่งตอนนี้คะแนนถูกแบ่ง จากเดิมไปให้ผู้สมัครจากพรรคอื่นหรือผู้สมัครอิสระที่ตนชอบมากกว่า ดร.เอ้ ไม่ว่าจะเป็นอดีต ผู้ว่าอัศวิน สกลธี รสนา ฯลฯ

ถึงวันนี้เห็นชัดเจนแล้วว่าฝั่งของพวกเรา จะไม่มีใครลดลาวาศอกกัน ไม่ยอมเทคะแนนให้กัน สู้กันเองแบบเอาเป็นเอาตาย สาดสี สาดโคลน สาดแป้ง ใส่กัน ดังนั้นเราคงไม่ต้องสงสัยว่าใครจะได้เป็นผู้ว่าฯกทม.คนต่อไป ผมว่าเราคงต้องมาลุ้นที่สอง กันดีกว่าว่าใครจะได้

วิธีวิเคราะห์จากสถิติและฐานตัวเลข แสดงผลชัดเจนว่า ยังไงคะแนนนำก็เห็นกันชัดเจนว่าไปอยู่ที่ใคร ยกเว้นว่าจะมีปาฏิหาริย์

เกมนี้ไม่ใช่แค่เพื่อไทยกับประชาธิปัตย์ หรือเพื่อไทยกับพลังประชารัฐ หรือเสื้อแดงกับเสื้อเหลืองหรือกปปส. แต่เพราะ…..พวกเรากันเองที่ทำให้ตัวเลือกของฝั่งหนึ่งยืนยงคงมั่น แต่อีกฝั่งแตกกระจาย

แบบนี้รักใครชอบใคร เลือกไปเถอะครับ ยังไงพ่อเมืองคนใหม่ของกรุงเทพฯ คงหนีไม่พ้น ผู้ชายที่คนเขาขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ที่จะเดินหิ้วถุงแกงเข้าศาลาว่าการฯ ทั้งๆที่ตลอดเวลาเกือบสองเดือนที่เดินหาเสียง ผมไม่เคยได้ยินเรื่องผลงานที่เขาเคยทำในอดีตเลยสักนิด

แต่เป็นเพราะมือของพวกเรากันเองทั้งสิ้น อย่าไปโทษใคร ต่อจากนี้เราก็ต้องสู้และช่วยเหลือตัวเองในวิถีของเราต่อไป… ทำหน้าที่ของเราให้ครบถ้วนต่อไป

ขอให้ทุกคนโชคดีครับ…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon