‘ชัชชาติ’ ถึงคูหากาบัตรกับฝน ก่อนซิ่งจักรยานกลับหาแม่ นัด 6 โมงเย็นนี้ ตั้งวอร์รูมที่สเตเดียมวัน

‘ชัชชาติ’ ถึงคูหากาบัตรกับฝน ก่อนซิ่งจักรยานกลับหาแม่ นัด 6 โมงเย็นตั้งวอร์รูมที่สเตเดียมวัน ปทุมวัน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่หน่วยเลือกตั้ง 26 โรงเรียนแจ่มจันทร์ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) หมายเลข 8 ในนามอิสระ จะเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

ทั้งนี้ บรรยากาศช่วงเช้า เวลาประมาณ 07.35 น. มีว่าที่ร้อยตรี พงศธรณ พันธ์บูรณะ แต่งชุด M. Bison จากเรื่อง Street Fighter เดินทางมารอใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า แต่งเป็นตัวละครที่ตนชอบ ถึงแม้จะเป็นตัวร้ายแต่ก็มาใชสิทธิเลือกตั้ง และมาใช้สิทธิเลือกตั้งตลอด ก็รู้สึกดีใจที่อย่างน้อยกรุงเทพฯจะมีประชาธิปไตยกลับมา และอยากเชิญชวนคนกรุงเทพฯมาใช้สิทธิเลือกตั้งถึงแม้จะเป็นแค่ 1 เสียง แต่ก็มีผล

ต่อมาเวลา 07.57 น. นายชัชชาติได้ปั่นจักรยานมาถึงคูหาพร้อมกับฟ้าอันมืดครึ้ม โดยกล่าวเพียงสั้นๆ กับสื่อมวลชนว่า “แม่บอกดีที่สุดแล้ว แต่ไม่อยากมาด้วยเพราะนักข่าวเยอะ ไม่ตื่นเต้น ไม่จบสักที 9 ปี แล้ว หลังใช้สิทธิเลือกตั้งเสร็จจะกลับไปหาแม่” โดยหลังจากที่นายชัชชาติเข้าคูหาแล้ว ได้มีฝนโปรยลงมาเล็กน้อย หลังออกมาจากคูหา นายชัชชาติกล่าวว่า “โล่งใจ สบายใจ ทำงานต่อ เจอกันนะทุกคน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.00 น. นายชัชชาติ จะเดินทางไปที่วอร์รูม Stadium One เขตปทุมวัน เพื่อติดตามผลการนับคะแนนการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image