ตี 5 ชัชชาติถึงสวนลุม เจอ ปตท.ชวนสมัครวิ่งช่วย น.ร.หลุดระบบศึกษา ผู้ว่าฯเรียกคนดูไลฟ์จัดให้ครบแสน

ตี 5 ชัชชาติถึงสวนลุม เจอ ปตท.ชวนสมัครวิ่งช่วย น.ร.หลุดระบบศึกษา ผู้ว่าฯเรียกคนดูไลฟ์จัดให้ครบแสน

เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน ที่สวนลุมพินี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ถ่ายทอดสดผ่าน เฟซบุ๊ก ขณะวิ่งออกกำลังกาย โดยกล่าวว่า วันนี้ตนมาตั้งแต่ 05.00 น. วิ่งไปแล้ว 2 รอบ พร้อมแนะนำกิจกรรมวิ่งสะสมระยะทาง (Virtual Run) ของ ปตท.ช่วยเด็กๆ ที่หลุดจากระบบการศึกษาในช่วงโควิด-19 ดำเนินการแล้ว 2 โครงการ โครงการแรกช่วยเด็ก 60,000 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากนั้น กอล์ฟ ตัวแทนโครงการให้ข้อมูลเสริมว่า ในทุกๆ 10 กม. จะแปลงเป็นเงิน 2,500 บาท ซึ่งผลตอบรับดีมาก เพียงไม่กี่วันได้ 600,000 กม. สามารถพานักเรียนกลับสู่ระบบการศึกษาสำเร็จ รวมเป็นเงิน 150 ล้านบาทแรก ให้เป็นทุนการศึกษา โดยยังเหลือเวลาอีก 1 เดือน เป็นอีก 1 กองทุนในโครงการช่วยเหลือเด็กที่จะหลุดจากระบบฉุกเฉิน เช่น กรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศ, ผู้ปกครองเสียชีวิต หรือประสบภัยพิบัติ เป็นต้น ขณะนี้มีนักวิ่งสมัครแล้ว 82,000 คน จากเป้าหมาย 100,000 คน สามารถสมัครได้ทางเว็บไซต์ ลมหายใจเพื่อน้อง.com หมดเขต 30 มิถุนายนนี้

จากนั้นมีการเชิญชวนนายชัชชาติให้ร่วมสมัคร นายชัชชาติกล่าวว่า เด็กคือสมบัติที่มีค่าของประเทศ การลงทุนกับเด็กคือเรื่องสำคัญ ถือเป็นทรัพยากรในอนาคต ต้องขอบคุณ ปตท.

นายชัชชาติกล่าวด้วยว่า กทม.มีโครงการปลูกต้นไม้ล้านต้น ให้ ปตท.รับแสนต้นได้หรือไม่ เพราะมีเครือข่ายและทรัพยากรมาก จากนั้นได้ชวนให้ผู้ที่ชมไลฟ์ทางเฟซบุ๊กสมัครโครงการของ ปตท.ให้ครบแสนคน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image