ชัชชาติ สวัสดีวันจันทร์ ควง ส.ส.ดินแดง จ๊อกกิ้งสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ยัน ‘วินัยสร้างอิสระ’ 

ชัชชาติ สวัสดีวันจันทร์ ควง ส.ส.ดินแดง จ๊อกกิ้งสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ยัน ‘วินัยสร้างอิสระ’

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เวลาประมาณ 05.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กขณะวิ่งออกกำลังกายพร้อมด้วยนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.เขตดินแดง-ห้วยขวาง พรรคเพื่อไทย(พท.)

นายชัชชาติ พบนักเรียนหญิงโรงเรียนกีฬาสังกัดกทม. กีฬาซึ่งกำลังวิ่งออกกำลังกาย รวมถึงโค้ช โดยนายชัชชาติแซวว่า ‘นักเรียนวิ่ง โค้ชทำไมไม่วิ่ง’ จากนั้นสอบถามข้อมูลทั่วไป ก่อนกล่าวว่า ‘สนามกีฬาเปิดสายไปหน่อย’ โดยนายประเดิมชัยระบุว่าเปิดในเวลา 05.30 น. อยากให้เปิด 04.30 น.

โค้ชกล่าวว่า โรงเรียนกีฬา สอนในหลายสาขา รวมเกือบ 10 ประเภทกีฬา จากนั้น นายชัชชาติเข้าพูดคุยกับนักเรียนที่กำลังซ้อมบาสเกตบอล โดยย้ำว่าเล่นบาสแล้วอย่าลืมวิชาปกติด้วย

นายชัชชาติกล่าวว่า วันนี้ตนมีประชุมที่ กทม.2 ดินแดง จึงมาวิ่งที่นี่ ระหว่างนั้น มีผู้กล่าวกับนายชัชชาติว่า ‘ชาวบ้านอยากให้ (สนามกีฬา) เปิด ตี 4’ นายชัชชาติรับทราบ ก่อนกล่าวว่า ปัญหาคือหลังโควิดเป็นต้นมา เมื่อสนามกลับมาเปิดให้บริการ จะเปิดเวลา 05.30 น. เช่นเดียวกับสวนสาธารณะอีกหลายแห่ง อาทิ สวนลุมพินี ซึ่งเดิมเปิดเวลา 04.00 น. ขยับเป็น 05.00 น. หลายคนอยากให้เปิดเร็วขึ้น ตนจะพิจารณาเรื่องนี้ต่อไป และตนก็เป็นพวกออกกำลังกายเช้าอยู่แล้ว ขณะที่เวลามีน้อย

จากนั้น นายชัชชาติกล่าวว่า พื้นที่นี้สามารถเชื่อมไปยังแฟลตดินแดงได้

“สวัสดีวันจันทร์นะครับ คนอยากให้เปิดสวนเช้ากัน วันนี้อากาศดีนะ ลมเย็น ลมแรง อุณหภูมิ 27 องศา” นายชัชชาติกล่าว

นายชัชชาติกล่าวว่า ดีที่มีโรงเรียนกีฬาอยู่ เด็กจะฝึกกีฬากัน และจะมีโรงเรียนปกติอยู่ใกล้ๆ คือโรงเรียนวิชูทิศ

“ระเบียบวินัยคือเรื่องสำคัญ น้องๆที่นี่มีระเบียบวินัย ตื่นเช้า ออกกำลังกาย ฝึกกีฬาแล้วไปเรียนหนังสือ ตอนเย็นกลับมาฝึกอีกรอบ หลายคนบอกว่า ถ้ามีวินัยจะไม่มีอิสระในชีวิต จริงๆแล้วไม่ใช่นะ ผมเชื่อว่าเป็นการสร้างนิสัย ทำให้เขามีอิสระในการเลือกทางเดินชีวิต ในระยะยาวคนมีวินัยจะมีอิสระในชีวิต ส่วนคนไม่มีวินัย ระยะสั้นอาจมีอิสระ แต่ในที่สุดจะเป็นทาสของอารมณ์และความใฝ่ฝัน อยากเป็นนู่นเป็นนี่ ถ้าไม่มีวินัยก็ทำอะไรไม่ได้ แต่ไม่ได้บอกให้ทุกคนต้องตื่นมาออกกำลังกายนะ ทุกคนมีวิธีต่างกัน สวนไหนมีปัญหาอะไรขอให้แจ้งมาได้” นายชัชชาติกล่าว

จากนั้น นายประเดิมชัยกล่าวว่า อยากให้นำดนตรีในสวนมาที่นี่บ้าง เพราะมีชมรมร้องเพลง นายชัชชาติรับทราบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon