วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562
หน้าแรก แวดวงหนังสือ ความเคลื่อนไหว

ความเคลื่อนไหว

ราษฎรธิปไตย การเมืองแห่งความหวัง

การเรียนรู้กันและกันเป็นสิ่งสำคัญของการอยู่ร่วมกันในสังคม สรรพวิชาความรู้ความสามารถแสวงได้จากทุกที่ และจากทุกผู้คนที่มีความคิดอ่าน เช่น ความรู้ความเข้าใจเรื่องการเขียนคำประพันธ์หรือกวีนิพนธ์ อาจไม่ได้...

HAPPY CITY … เมืองที่ดี เมืองที่ออกแบบได้

ตอนเด็กๆ เวลาที่ดูการ์ตูนญี่ปุ่น อย่างโดราเอมอน ชินจัง หรือแม้กระทั่งการ์ตูนจากสตูดิโอจิบลิ จะมีอย่างหนึ่งที่ติดอยู่ในใจเสมอ คือ "เมือง" ที่ตัวการ์ตูนอาศัยอยู่ เพราะสงสัยมากเลยว่า ทำไมโนบิตะ ชิซูกะ...

โลกดิจิทัลควบคู่ภาพจากจินตนาการ สืบสานวรรณกรรมไทย

เดินหน้าส่งเสริมให้ เยาวชนไทยรักการอ่านและภูมิใจในความงดงามทางภาษาในวรรณกรรมไทยมาตลอด สำหรับ โครงการจินตนาการสืบสาน วัฒนธรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 13 ซึ่ง...

แฮปปี้ ซิตี้ อยุธยา อันเดอร์กราวน์ด

หนังสือภาษาไทยชื่อฝรั่งสองเล่มที่น่าอ่าน เพื่อเปิดโลกสองโลกซึ่งแตกต่างแต่เชื่อมโยงกันแนบแน่น ปัจจุบันกับอดีต "แฮปปี้ ซิตี้" (Happy City) ของ "ชาร์ล...

เสวนา ‘พระเสด็จโดยแดนชล’ ย้อนความเป็นมาเรือพระราชพิธีและขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่เวทีกลาง งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้ง ที่ 24 อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำนักพิมพ์มติชน จัดเสวนาเรื่อง “พระเสด็...

‘ดวงฤทธิ์’ เสวนา ‘เมืองสร้างสุข’ ชี้กรุงเทพฯ เข้ามาแล้วจน เพราะค่ารถสูงมาก แนะให้ขึ้นรถไฟฟ้าฟรี 1 เดือนแทน ‘ชิม ช้อป ใช้’

'เมืองสร้างสุข' ทำได้ ต้องปรับผัง ถามความเห็นผู้อยู่ เปลี่ยนแนวคิดล่างสู่บน โอนอำนาจให้ท้องถิ่น เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม ที่เวทีกลาง งาน...

ม.ปลายเปิดใจ ซื้อ ‘ลงเรือแป๊ะ’ อยากรับรู้ข้อมูล 2 ฝ่าย ‘วิษณุ’ ถามเรื่องเรียน ตอบ ‘อยากเข้านิติศาสตร์’

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 ตุลาคม ที่บูธมติชน T06 ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 24 อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น...

นักศึกษาแพทย์เผย เคยพลาดเจอ ‘วิษณุ’ เลยมาใหม่ ต่อคิวรอลายเซ็น ปลื้มเขียนหนังสือเก่งมาก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม ที่บูธมติชน T06 ในงาน มหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 24 อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่...

‘วิษณุ’ แจกลายเซ็น ‘ลงเรือแป๊ะ’ บอกใครไม่ชอบรัฐบาลต้องอ่าน เจอ ‘ปิยบุตร’ มอบ ‘การเมืองแห่งความหวัง’ แชะรูปคู่ชื่นมื่น (คลิป)

"วิษณุ" แจกลายเซ็น เจอ​ "ปิยบุตร" นำ​ "การเมืองแห่งความหวัง" มาให้​ เจ้าตัวแนะ​ คนไม่ชอบรัฐบาลควรอ่าน​ "ลงเรือแป๊ะ" เผื่อจะเข้าใจ-ชอบขึ้นมาบ้าง​ ระบุ​...

‘ปิยบุตร’ แจกลายเซ็น ‘การเมืองแห่งความหวัง’ แถวยาวมาก สุดท้ายต้องย้ายที่!

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม ที่บูธมติชน T06 ในงาน มหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 24 อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า...

‘ลงเรือแป๊ะ’ บันทึกแบบอินไซด์ แห่งวิถี ‘ตามใจแป๊ะ’ ยุคคสช.-รัฐบาลประยุทธ์ 2

พิมพ์ครั้งที่ 2 ในระยะเวลาอันรวดเร็วมากๆ สำหรับ “ลงเรือแป๊ะ” โดยรองนายกรัฐมนตรี วิษณุ เครืองาม 8 นายกรัฐมนตรี 12 รัฐบาล คือสถิติประสบการณ์ของวิษณุ ...

ตู้หนังสือ : พระเสด็จโดยแดนชล สยาม เวียดนาม ก่อนอานาม

หากจะนับพระราชพิธีเกี่ยวข้องทางน้ำในโลกนี้ ที่ยังไม่รู้คงมีอยู่อีก แต่ที่เหลือร่องรอยพอจับได้ น่าจะเป็นอังกฤษซึ่งมีการใช้เส้นทางน้ำเสด็จพระราชดำเนินอย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test