ยิ่งค่ำยิ่งคึก! แฟนมติชน ช้อป ‘หมู่เกาะมาเลย์’ ปลื้ม ปวศ.-ธรรมชาติวิทยา

ยิ่งค่ำยิ่งคึก! แฟนมติชน ช้อป ‘หมู่เกาะมาเลย์’ ปลื้ม ปวศ.-ธรรมชาติวิทยา

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ทยอยเดินทางมาซื้อหาหนังสือมากขึ้นในช่วงค่ำ

นางสาวเพชรธินี มวลจุมพล อายุ 31 ปี กล่าวว่า เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี พร้อมกับเพื่อน ชอบอ่านหลากหลายแนว เช่น ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ นวนิยายแปล มีนักเขียนในดวงใจคือ อ.ธเนศ วงศ์ยานนาวา เพราะมีคาแร็กเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“ชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสำนักพิมพ์มติชน วันนี้ซื้อหนังสือจากบูธมติชนไป 5 เล่ม โดยมีหนังสือที่ติดอันดับขายดีอย่าง The Malay Archipelago ของ Alfred Russel Wallance รวมอยู่ด้วย ในอนาคตอยากให้มติชนทำเกี่ยวกับธรรมชาติวิทยา เพราะเป็นเรื่องที่ตนสนใจ และค่อนข้างหาซื้อได้ยาก” นางสาวเพชรธินีกล่าว

นางสาวสวิณี แสงสิทธิชัย อายุ 27 ปี กล่าวว่า ตนมางานหนังสือทุกครั้งเนื่องจากเป็นบรรณาธิการของสำนักพิมพ์เกี่ยวกับไซไฟแห่งหนึ่ง สนใจหนังสือแนว Pop Science, วิทยาศาสตร์, ประวัติศาสตร์ของมติชน ซื้อไป 4 เล่มเป็นของสำนักพิมพ์มติชนทั้งหมดทั้ง “The Malay Archipelago” หรือหมู่เกาะมาเลย์ ของ Alfred Russel Wallance ซึ่งเป็นหนึ่งในหนังสือขายดีของสำนักพิมพ์มติชน, “Black hole blues” ของ Janna Levin, “The Ghost in the Atom” ของ P.C.W. Davies และ Julain R.Brown, “The Hidden Reality” ของไบรอัน กรีน

“ในอนาคตอยากเห็นมติชนทำหนังสือเกี่ยวกับ Pop science มากขึ้น อยากเห็นการนำเรื่องวิทยาศาสตร์มาผูกกับเรื่องง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน เพื่อที่เด็กๆ หรือเยาวชนอ่านได้ง่ายมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เรื่องยีนเห็นแก่ตัว ของ Richard Dawkins ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์มติชน หรือเรื่องประวัติของโรคมะเร็งก็น่าสนใจ เนื่องจากได้เห็นความเป็นมาของโรค” นางสาวสวิณีกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘พี่ซุป’ แวะช้อปบูธมติชน เผย ‘โลกหนังสือคือโลกที่ลืมไม่ลง’ ซอฟท์ พาวเวอร์ เฌอปราง ทะยานอันดับ 1 ขายดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลุงพลมาฟัง ตร.แถลงคดีน้องชมพู่ -แจ้งความเอาผิด พวกโพสต์ทำให้เสียหาย
บทความถัดไป‘มติชน’ มอบรายได้จัดกิจกรรม ‘สุขใจได้บุญ’ จากงาน ‘Healthcare 2020’ แก่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์