แห่ซื้อหนังสือ Soft Power ‘เฌอปราง’ พบปะแฟนคลับ นักอ่านสุดปลื้ม ต่อคิวแน่น ‘บูธมติชน’

แห่ซื้อหนังสือ Soft Power ‘เฌอปราง BNK48’ พบปะแฟนคลับ นักอ่านสุดปลื้ม ต่อคิวแน่น ‘บูธมติชน’

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 ซึ่งเดินทางมาถึงวันที่ 7 มีนักอ่านทยอยมาเลือกซื้อหนังสืออย่างต่อเนื่อง

สำหรับปีนี้ ที่บูธมติชน H26 สำนักพิมพ์มติชนรวมพล ขนทัพหนังสือมากำนัลนักอ่านอย่างจุใจ ในธีม ‘Book Rising’ ตื่นรู้ทางปัญญา เพื่อปลุกกระแสสังคมให้ตื่นรู้ โดยวันนี้มีกิจกรรมพบ ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ กัปตันวง BNK48 ศิลปินวงไอดอลอันดับหนึ่งของไทย มีกติกาการร่วมกิจกรรมคือแสดงใบเสร็จที่ซื้อหนังสือ Soft Power จากบูธมติชน เพื่อรับบัตรคิว 1 คน ต่อ 1 ใบ และตั้งแถวรอพบศิลปินในเวลา 11.00 น. ทั้งนี้ จำกัดจำนวนเพียง 400 คนเท่านั้น

เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณอาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 มีแฟนคลับเฌอปราง อารีย์กุล  นำใบเสร็จที่ซื้อหนังสือ Soft Power จากบูธมติชน H26 มาแสดงต่อสต๊าฟ เพื่อรับบัตรคิวและนั่งต่อแถวรอพบปะศิลปินในดวงใจอย่างคับคั่ง โดยส่วนมากเป็นวัยรุ่น ต่างหิ้วหนังสือ Soft Power และหนังสือที่เลือกซื้อในงานนั่งรออย่างใจจดจ่อ ทั้งนี้ ยังมีแฟนคลับที่นั่งรถเข็นถึง 2 ท่าน เดินทางมาร่วมกิจกรรมพบปะเฌอปราง โดยมีสต๊าฟจากสำนักพิมพ์มติชนคอยอำนวยความสะดวก และจัดเตรียมแถวแฟนคลับก่อนจะเคลื่อนไปยังจุดที่กำหนดไว้

เวลา 10.35 น. แฟนคลับเฌอปรางเคลื่อนแถวไปยังบูธมติชน เพื่อร่วมกิจกรรมพบ ‘เฌอปราง อารีย์กุล’
โดยแฟนคลับจำนวน 100 คน ยืนตั้งแถว 4 แถว เว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเป็นระเบียบ บริเวณหน้าบูธ และอีก 100 คน บริเวณด้านข้างของบูธ ทั้งนี้ แฟนคลับต่างยืนรอพบศิลปินด้วยความตื่นเต้น บางรายยังซื้อหนังสือ Soft Power ถึง 5 เล่มอีกด้วย

เวลา 11.20 น. นางเอมอร ส่องสว่าง ผู้อำนวยการฝ่ายหนังสือเล่ม บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ตัวแทนสำนักพิมพ์ฯ มอบของที่ระลึกให้กับเฌอปราง อารีย์กุล กัปตัน วงบีเอ็นเค48 เป็นกระเป๋าลายเสือ ออกแบบโดยปิยศักดิ์ เขียวสะอาด หรือมวย ศิลปินแนวสตรีตอาร์ตสะท้อนสังคมชื่อดัง สื่อความหมายด้วยคาแร็กเตอร์สัตว์หลายชนิด ซึ่งยังเป็นของพรีเมียมสุดพิเศษสำหรับนักอ่านที่เลือกซื้อหนังสือในบูธมติชนครบยอดที่กำหนดตามโปรโมชั่นอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนคลับได้ทยอยพบปะกับเฌอปราง โดยทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนจะยกหนังสือมาให้เฌอปรางประทับตรา โดยเฌอปรางได้ยิ้ม โบกมือทักทายแฟนคลับ และพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางแฟนคลับที่ต่อแถวยาวเหยียด นักอ่านและช่างภาพที่แวะเวียนมาร่วมกิจกรรมไม่ขาดสาย โดยนักอ่านบางส่วนเมื่อได้พบกับศิลปินในดวงใจแล้ว ยังยืนเก็บภาพและนั่งอ่านหนังสือ Soft Power รอบบูธมติชนอีกด้วย

น.ส.กรกนก เล็กเจริญ อายุ 37 ปี พนักงานรัฐวิสาหกิจ แฟนคลับที่ได้พบปะกับเฌอปรางเป็นคนแรก เผยว่า มาถึงอิมแพคตั้งแต่เวลา 06.30 น. ตั้งใจมาเพื่อสนับสนุนผลงานของเฌอปรางโดยเฉพาะ ทราบข่าวจากทวิตเตอร์และสื่อออนไลน์ เฌอปรางก็มีเผยบ้างว่าจะมีผลงานหนังสือ ซึ่งเราพร้อมสนับสนุนน้องทุกเรื่องอยู่แล้ว

“ความจริงวันนี้ลาพักร้อนมาด้วย เขาน่ารักทุกวันอยู่แล้ว วันนี้ก็สวยมาก มาในลุคที่เป็นทางการ ก็ได้ซื้อหนังสือ Soft Power ของน้องไป 2 เล่ม และรับฝากเพื่อนๆ ที่มาไม่ได้ บางคนก็อยากได้ตราปั๊มแต่ไม่สะดวก เราลยช่วยมาให้แทน” น.ส.กรกนกกล่าว

น.ส.กรกนกเผยด้วยว่า ยังไม่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ โดยจะรอทิ้งไว้สักระยะก่อนค่อยอ่าน เพราะกลัวอ่านแล้วไปงานจับมือ จะร้องไห้

“ไม่ว่าอะไรที่เป็นเรื่องของน้อง เราสนใจหมด แต่แล่มนี้ด้วยความที่นิ้วกลมเป็นนักเขียนที่เราชื่นชอบผลงานอยู่แล้ว เมื่อมาทำหนังสือกับน้องก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น อยากรู้ว่าในพาร์ทที่น้องเล่าให้พี่นิ้วกลมฟัง เมื่อถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสือจะน่าสนใจ และมีพลังมากขนาดไหน เพราะเฌอปรางเรียกว่าเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจให้คนอย่างมาก เขาเปล่งประกายในทุกเรื่อง ทำให้เรารู้สึกว่า เขาคิดบวกและมีพลัง

“บางทีชีวิตเราเหนื่อย ก็อยากได้แรงบันดาลใจจากอะไรสักอย่าง เราสู้ไปพร้อมกับน้อง น้องก็เริ่มมาจากร้องไม่เป็น เต้นไม่เป็น จนมาอยู่จุดนี้ได้ เหมือนเราพยายามไปด้วยกัน เราส่งกำลังใจให้กัน อย่างงานจับมือ หรือเวลาที่เจอน้องทุกครั้ง เราเห็นวิวัฒนาการของน้องตั้งแต่วันแรกๆ จนถึงวันนี้ รู้สึกภูมิใจในตัวน้องทุกย่างก้าว” น.ส.กรกนกกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรมพบ ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ ได้อีกครั้ง ในวันที่ 10 ตุลาคม 19.10-20.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Matichon Book – สำนักพิมพ์มติชน

สำหรับ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 จัดขึ้นที่ อิมแพค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-11 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ซาร่า ไลฟ์สด เคลียร์ดราม่าศึกแย่งลูก พร้อมไขข้อสงสัย ‘ท้อง-ไม่ท้อง’
บทความถัดไป“เดอะคลีนิกค์” วางเป้าอีก 2 ปีเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ตั้ง บล.เคทีบี เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน รุกธุรกิจการแพทย์-สุขภาพ