ฟังธนินท์ เจียรวนนท์ เรื่องความสำเร็จ แล้วขอลายเซ็นหนุ่มเมืองจันท์กับเหล่านักเขียน ในมหกรรมหนังสือ

ในงาน มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 ซึ่งกำลังจัดขึ้นที่อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างนี้ถึงวันที่ 13 ตุลาคมนั้น ไม่เพียงแต่สำนักพิมพ์ต่างๆ จะพากันนำหนังสือดีไปลดราคาให้นักอ่านได้ซื้อหาแล้ว ในงานยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย โดยในส่วน สำนักพิมพ์มติชน กิจกรรมที่ว่านอกจากจะจัด    เอ็กซ์คลูซีฟ ทอล์ก กับธนินท์ เจียรวนนท์ เรื่อง “ความสำเร็จ ดีใจได้ในวันเดียว” ให้ฟังกันในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ณ เวทีพิเศษ The Portal Ballroom เวลา 13.00-15.00 น. แล้ว ในช่วงสุดสัปดาห์นี้เหล่านักเขียนยังจะพากันไปพบปะและแจกลายเซ็นกับแฟนๆ ที่บูธ T06 ไม่ว่าจะเป็นในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม ที่ หนุ่มเมืองจันท์ เจ้าของผลงาน “แค่เริ่มต้นใหม่ ไม่ใช่พ่ายแพ้” จะไปในเวลา 13.00-14.30 น. จากนั้นเวลา 16.00-17.00 น. วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ ผู้เขียนเรื่อง “เมื่อความจนเฆี่ยนตีผม” เล่าเรื่องของ สุพจน์ ธีระวัฒนชัย และความสำเร็จของโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง จะมาพร้อมกับสุพจน์ ผู้เป็นคนต้นเรื่อง

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ที่ บูธ T06 เหล่านักเขียนที่จะไปพบและพร้อมแจกลายเซ็น มีทั้ง มาโนช พฤฒิสถาพร นวัตกรและนักเขียนหนุ่มที่คลุกคลีกับธุรกิจสตาร์ตอัพ ทั้งยังผ่านประสบการณ์การทำงาน ในบริษัทสตาร์ตอัพมูลค่าหลักพันล้านดอลลาร์ ซึ่งอาสาพาไปสำรวจ 20 ธุรกิจสตาร์ตอัพสุดล้ำจากซิลิคอนวัลเลย์ เจาะลึกเข้าไปในหัวใจของความสำเร็จ เผยเบื้องหลังของความล้มเหลว และจุดประกายความคิดจากไอเดียที่แปลก แหวกแนวของเหล่าสตาร์ตอัพสัญชาติอเมริกา ผ่านหนังสือ “WINNING WITH IDEAS : จากหนึ่ง ถึงพันล้าน” ในเวลา 13.00-14.00 น.

ส่วนเวลา 14.00-15.00 น. นิธิพันธ์ วิประวิทย์ ผู้เขียน “ระหว่างบรรทัด สถาปัตย์แดนมังกร” ที่นำเอาสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจของจีนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มาคลี่ขยายมุมที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นในด้านประวัติความเป็นมา ความหมายที่แฝงอยู่ และอื่นๆ ก็พร้อมพบนักอ่านทุกคน

เวลา 15.00-16.00 น. เป็นเวลาของ วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ผู้รับรู้ทุกปรากฏการณ์ตั้งแต่ยุค คสช.เป็นรัฐบาล 5 ปี และมีเรื่องต่างๆ มาเล่าในหนังสือ “ลงเรือแป๊ะ”

ครั้นเวลา 16.00-17.00 น. นักอ่านจะได้พบกับ ศาสตราจารย์พิเศษธงทอง จันทรางศุ บรรณาธิการหนังสือ “ดวงใจในทรงจำ” ซึ่งเป็นบทบันทึกเรื่องราวความทรงจำและความประทับใจต่องานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 จากบุคคลหลายฝ่าย ตั้งแต่ผู้ทรงคุณวุฒิ พระเถระ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ครู นักศึกษา ไปจนถึงประชาชนจิตอาสาที่ได้อยู่ร่วมรู้เห็นเป็นพยานในวันเวลาสถานที่ต่างๆ กัน จนอาจกล่าวได้ว่าเป็นจดหมายเหตุภาคประชาชนชิ้นสำคัญอีกชิ้นหนึ่ง โดยในช่วงเวลาเดียวกัน วีรพร นิติประภา เจ้าของรางวัลซีไรต์ 2 สมัย จาก “ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต” กับ “พุทธศักราชอัสดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ” ก็จะไปแจกลายเซ็นด้วยเช่นกัน

ช่วงเย็นอีกนิด คือเวลา 17.00-18.00 น. เป็นคิวของ ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ นักวิทยาศาสตร์ผู้หลงใหลในมวลเมฆ และรวบรวมสิ่งละอันพันละน้อยเรื่องเมฆมาเล่าไว้ให้อ่านใน “All about Clouds เล่มนี้มีเมฆมาก”  ส่วน หนุ่มเมืองจันท์ นั้นก็เป็นเวลา 17.00 น. เช่นกัน และอยู่ยาวไปถึง 18.30 น.

สำหรับผู้เขียนเรื่อง “ราษฎรธิปไตย” ศรัญญู เทพสงเคราะห์ นักประวัติศาสตร์ผู้ใช้เวลาอยู่กับบันทึก หนังสือ เอกสาร และรูปภาพเก่า ค่อยๆ เรียงร้อยความทรงจำยุคประชาธิปไตย ออกมาเป็นหนังสือรวมบทความ ที่จะรื้อฟื้นความทรงจำ ปะติดปะต่อภาพที่ขาดวิ่นของอดีต และส่งมอบหน้าประวัติศาสตร์ที่มีคุณค่าให้แก่สังคม จะไปพบผู้อ่านในช่วงเวลา 18.30-19.30 น.

ไปพบ ไปเจอ ไปขอลายเซ็นแล้ว ยังสามารถหาซื้อหนังสือที่น่าสนใจไปอ่านได้ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. เลย

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon