ปิดตำนาน 25 ปี! นิตยสารเอสไควร์ ประกาศลาผู้อ่าน 30 เม.ย.นี้

นิตยสารเอสไควร์

ปิดตำนาน 25 ปี! นิตยสารเอสไควร์ ประกาศลาผู้อ่าน 30 เม.ย.นี้

นิตยสารเอสไควร์ – เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการนิตยสารไทย เมื่อนิตยสาร Esquire Thailand ซึ่งได้รับความนิยมตลอด 25 ปีที่ผ่านมา ออกมากล่าวคำอำลากับแฟนหนังสือ ลาแผงไปอีกหนึ่งเล่ม

โดย สาธิยา ศิริพจนากร บรรณาธิการบริหารและทีมนิตยสารเอสไควร์ ประเทศไทย ออกมากล่าวผ่านเฟซบุ๊กว่า

“Esquire Thailand ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณผู้อ่านตลอด 25 ปีที่ผ่านมาจากใจจริงค่ะ”

ถ้าคุณเดาว่านี่คือบทบรรณาธิการสั่งลา นั่นก็แปลว่าคุณเดาถูก…

เอาเข้าจริงก็เพิ่งรู้เหมือนกันค่ะว่าการเขียนบทบรรณาธิการสุดท้ายเพราะหนังสือปิดตัวนี่มันก็ไม่ง่ายนัก คงเพราะการบอกลามันเป็นเรื่องกระอักกระอ่วนและลำบากใจ (โดยเฉพาะเมื่อต้องบอกกับคนที่เรารักและรักเรามาตลอด) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสุดท้ายเราอยากเลือกบอกเรื่องของเราเองมากกว่าที่อยากจะให้คนอื่นเป็นคนบอก เราจึงขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ประกาศกับผู้อ่านได้ทราบว่า

“นิตยสารเอสไควร์ ประเทศไทย จะหมดสัญญาและตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทาง Hearst Magazine, New York ค่ะ ซึ่งเราจะปิดตัวลงในวันที่ 30 เมษายนนี้” นั่นจึงเป็นที่มาของการขอบคุณผู้อ่านตลอด 25 ปีที่ผ่านมาที่คุณเห็นข้างต้น

ขอเล่าความประทับใจสั้นๆ ว่าตลอดการทำงาน 7 ปีที่นี่ในฐานะพนักงานคนหนึ่ง เราอยากเอาใจมาแบให้ผู้อ่านดูจริงๆ ว่าพลังใจของคนทำงานตรงนี้มันขับเคลื่อนมาได้ด้วยข้อความให้กำลังใจจากผู้อ่านที่ส่งมาผ่านช่องทางต่างๆ เลยล่ะ สำหรับเราแล้วการการอ่านโปสการ์ดและ inbox จากคนที่ไม่รู้จักแต่หัวใจมันพองได้นี่มันคือหนึ่งในความมหัศจรรย์ของการทำงานเลย

ดังนั้นสุดท้ายนี้ดิฉันขอเป็นตัวแทนของ Esquire Thailand กล่าวคำขอบคุณผู้อ่านสำหรับการสนับสนุนตลอด 25 ปีที่ผ่านมาของเรานะคะ นอกจากนี้ขอขอบคุณผู้ที่เคยร่วมงานกันในรูปแบบต่างๆ ทั้งผู้ที่เคยสละเวลาให้เราไปสัมภาษณ์เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ สู่ผู้อ่าน ไปจนถึงพี่ๆ น้องๆ พีอาร์และเพื่อนๆ ร่วมวงการสื่อที่มีโอกาสได้นั่งหัวเราะและปรับทุกข์ด้วยกันเสมอ

เราขอยกให้การจากลาครั้งนี้เป็นการจากลาผ่านตัวหนังสือที่งดงามเฉกเช่นกับตอนที่เราอ่านข้อความต่างๆ ของผู้อ่านทุกคนค่ะ ยินดีอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ผูกพันกันผ่านพยัญชนะเพียงไม่กี่สิบตัว

ด้วยรักและขอบคุณจากใจจริง

สาธิยา ศิริพจนากร
บรรณาธิการบริหารและทีมนิตยสารเอสไควร์ ประเทศไทย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศธ. เร่งแก้กฎหมาย คืนอำนาจแต่งตั้งโยกย้ายให้เขตพื้นที่ฯ
บทความถัดไป“เอพี” คว้ารางวัลชนะเลิศสถาปัตยกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีจากแบรนด์บ้านกลางเมือง